may-say-toc-va-may-say-nhiet-do-cao

Tại sao máy sấy nhiệt cao công suất thấp hơn cả máy sấy tóc 2kw? là câu hỏi mà nhiều người đang tham khảo máy sấy quan tâm. Máy sấy nhiệt độ cao loại nhỏ thể tích 100-300lit có công suất sử dụng chỉ khoảng 1-1,5kw nhưng nhiệt độ lại lên được 300 độ C. Còn máy sấy tóc nhiệt độ khoảng 40-50 độ nhưng công suất lại cao tới 2,3kw? Dưới đây là giải đáp của kỹ sư máy sấy về vấn đề tại sao công suất máy sấy 300 độ mà thấp hơn cả máy sấy tóc?

Công suất máy sấy nhiệt độ cao

Khi hoạt động, Công suất máy sấy nhiệt độ cao bao gồm công suất của quạt gió và công suất của bộ phận gia nhiệt.

Bộ phận gia nhiệt sẽ hoạt động theo chu kỳ ngắt nghỉ thông minh nên điện năng tiêu thụ không nhiều. Công suất trung bình khoảng 700w trong một giờ.

Quạt gió của máy sấy nhiệt độ cao chạy liên tục giúp lưu thông không khí trong quạt. Quạt gió có công suất 180w/h vậy nên cả máy sấy có công suất chỉ khoảng 1kw/h.

Máy sấy nhiệt độ cao có cần công suất cao không?

Máy sấy 200 độ C có thân vỏ cách nhiệt gần như tuyệt đối nên nhiệt lượng tạo ra bởi bộ phận gia nhiệt được giữ lại hoàn toàn trong máy. 

Máy sấy nhiệt độ cao có thời gian lên nhiệt 200 độ C khoảng 45 phút, nên máy không cần công suất quá cao. Máy chỉ cần đủ để lên được nhiệt độ đặt trong thời gian nhất định. Điều này giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Máy sấy chín các loại hạt 10kg 1 lần sấy

Tại sao máy sấy nhiệt độ cao có công suất nhỏ hơn máy sấy tóc

Công suất của máy sấy tóc

Máy sấy tóc loại nhỏ hiện nay có công suất từ 1,2kw cho tới loại trung bình là 2,3kw. Tại sao máy sấy tóc lại có công suất lớn như vậy?

Máy sấy tóc thổi gió nóng trực tiếp ra ngoài môi trường nên phải có công suất lớn giúp tăng nhiệt nhanh. Nhiệt độ máy sấy tóc không cao nhưng thời gian tăng nhiệt của máy sấy tóc rất ngắn, chỉ khoảng vài giây.

Quạt gió của máy sấy tóc rất mạnh, nhiệt tỏa ra từ maixo bị quạt thổi đi ngay lập tức. Nhiệt lượng tỏa ra từ maixo phải lớn hơn nhiệt bị mất đi nên công suất máy sấy phải lớn để bù lại nhiệt lượng này.

Tại sao máy sấy nhiệt độ cao có công suất nhỏ hơn máy sấy tóc

Máy sấy tóc có công suất 2,5kw

Qua bài viết này hi vọng bạn đọc sẽ hiểu được nguyên nhân Tại sao máy sấy nhiệt độ cao công suất thấp hơn cả máy sấy tóc.

Tại sao máy sấy nhiệt độ cao có công suất thấp hơn cả máy sấy tóc 2kw
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *