quả sung

Sung là một trong những loại quả rất phổ biến ở khu vực đồng bằng Bắc bộ. Sung được dùng nhiều trong ẩm thực và chữa bệnh. Sung sấy khô chữa thiếu máu, bệnh sỏi, bệnh trĩ. Dưới đây là phương pháp làm sung sấy khô và tác dụng của quả sung sấy khô.

Cách làm quả sung sấy khô

Quả sung sau khi mua hoặc hái về, cắt bỏ cuống rồi ngâm với nước muối đã pha loãng khoảng 30 đến 45 phút. Đây là cách làm bớt nhựa của quả sung làm giảm độ chát của sung cũng như làm cho sung không bị thâm.

Sau khi ngâm đủ 45 phút thì vớt sung ra rồi để vào rổ cho ráo nước. Dùng dao thái sung thành các lát mỏng sau đó đem sung sao vàng hạ thổ bằng cách cho sung lên chảo, đảo đều tay cho đến khi sung hơi khô lại thì đem phơi sung dưới trời nắng khoảng 5 đến 7 ngày. Sung sau khi được phơi khô sẽ có màu vàng nâu, vị hơi ngọt. Cho sung sấy khô vào túi nilon rồi bảo quan ở nơi khô thoáng, không có ánh nắng mặt trời.

Sung sấy khô

Sung sấy khô

Lưu ý: Nếu bạn không muốn thái sung thành các lát thì có thể để sung cả quả. Tuy nhiên, thời gian phơi sung sẽ khoảng 10 đến 15 ngày.

Nếu các bạn có máy sấy khô hoa quả thì có thể dùng thay cho bước phơi nắng. Còn các bước trên vẫn làm như bình thường. Sung sấy khô bằng máy sấy sẽ nhanh hơn, đẹp hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Tác dụng của quả sung khô

Sung khô ngâm rượu theo tỷ lệ 1kg sung ngâm trong 3 lit rượu. Sung ngâm sau 1 tháng là dùng được. Hoặc có thể ngâm sung với ô liu cũng rất tốt.

Sung khô có tác dụng chữa béo phì, rất tốt cho đường ruột, chữa sỏi mật và kích sữa ở phụ nữ.

Xem thêm: Máy sấy khô 10kg, Máy sấy khô 80kg, Máy sấy khô 150kg

Sung sấy khô – Tác dụng của quả sung sấy khô
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *