Sữa chua sấy khô

Khi mới cầm trên tay, viên sữa chua sấy khô nhỏ gọn xinh xinh chỉ khoảng một đốt ngón tay nhưng lại rất nhẹ. Đến lúc vừa đặt viên sữa chua này vào miệng, bạn sẽ có cảm giác như nó đang tan dần đều ra. Sữa chua sấy có vị chua nhẹ quyện với mùi hương của trái cây. Một số bạn còn liên tưởng đến những viên bỏng mang hương vị sữa chua ngọt ngào hay có người còn nghĩ là đang ăn lòng trắng trứng đánh bông sấy khô (meringue) vị sữa chua. Chắc hẳn nhiều người thắc mắc làm sao để có được những viên sữa chua sấy khô ngon đến thế. Dưới đây là cách làm sữa chua sấy khô cho bạn đọc tham khảo. Nếu có máy sấy thì các bạn có thể làm theo.

Cách làm sữa chua sấy khô

Cách làm sữa chua sấy khô rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy sữa chua bỏ vào khay rồi cho vào máy sấy thế là xong.

Nhưng máy sấy để sấy được sữa chua là máy sấy thăng hoa chứ không phải máy sấy khô thực phẩm thông thường. Máy sấy thăng hoa sấy sản phẩm ở điều kiện chân không với điều kiện trước đó sản phẩm phải được làm lạnh nhanh nhiệt độ siêu thấp là -40 đến -80 độ C.

Ở nhiệt độ thấp, nước trong sữa chua sẽ đông đá. Sau đó sấy ở môi trường chân không làm cho nước trong sữa chua bay hơi trước khi chuyển sang thể lỏng. Điều này giúp sữa chua khô mà vẫn giữ được hình dạng ban đầu.

Video làm sữa chua sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

Sữa chua sấy khô – Cách làm sữa chua đông khô
4.5 (90%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *