Sự khác nhau giữa máy sấy hạt ngũ cốc và máy sấy nhiệt độ cao

Hiện nay ở phân khúc máy sấy nhiệt độ cao, máy nông nghiệp đang phân phối 2 dòng máy là máy sấy chín hạt ngũ cốc và máy sấy nhiệt độ cao. Vậy sự khác nhau giữa hay dòng máy này như nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Sự khác nhau giữa máy sấy hạt ngũ cốc và máy sấy nhiệt độ cao

Nhiệt độ: Nhiệt độ giữa hai dòng máy sấy này đều cao hơn 100 độ nhưng máy sấy các loại hạt chỉ có nhiệt độ tối đa là 160 độ C. Còn máy sấy nhiệt độ cao có dải nhiệt độ cao hơn >200 độ C.

Quạt gió và hút ẩm: Máy sấy các loại hạt ngoài có công dụng là sấy chín các loại hạt ngũ cốc còn có thể sấy khô rau, củ, quả nếu ta đặt nhiệt độ thấp hơn. Máy cũng có quạt hút ẩm để hút hơi ẩm ra bên ngoài. Máy sấy nhiệt độ cao là một môi trường sấy khép kín gần như hoàn toàn. Để nhiệt độ lên nhanh hơn chúng tôi đã loại bỏ quạt hút ẩm nên không phù hợp sấy rau củ, hoa quả.

Kết cấu cách nhiệt: Vì nhiệt độ cao hơn nên máy sấy nhiệt độ cao có lớp vỏ dày 7-10cm. Có khi lên đến 20cm nếu nhiệt độ cao >500 độ C. Chất liệu cách nhiệt là gốm và bông thủy tinh cao cấp. Còn máy sấy các loại hạt chỉ có nhiệt độ tối đa 160 độ nên thân vỏ chỉ khoảng 5-7cm.

Lớp vỏ cách nhiệt dày 5-7cm nhưng vẫn đủ để cách nhiệt gần như hoàn toàn. Sấy 160 độ mà bên ngoài vẫn mát tay.

Sự khác nhau giữa máy sấy hạt ngũ cốc và máy sấy nhiệt độ cao
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *