Tép riu sấy khô

Tôm, tép khô là một trong những thực phẩm phổ biến nhất tại Việt Nam. Bởi vì ở đâu cũng có tôm, tép nên chúng rất quen thuộc với bữa cơm gia đình mỗi người. Tôm, tép khô dùng làm nhiều món ăn như kho, nấu canh bầu, rim mắm, sốt cà chua… Tôm, tép, cá khô là những thực phẩm dự trữ rất tốt cho những ngày mưa không đi chợ được. Để làm tôm tép khô ta có hai phương pháp là phơi nắng tự nhiên và sấy khô nhân tạo. Dưới đây là phương pháp sấy khô tép bằng máy sấy.

Phương pháp sấy khô tôm, tép bằng máy sấy

Làm tôm, tép khô bằng phương pháp thủ công là phơi nắng thì mất 2 ngày. Phơi nắng có ưu điểm là dễ làm, không tốn chi phí. Nhưng cũng có nhược điểm là phơi lâu, phụ thuộc vào thời tiết. Phơi ngoài trời không che đậy dễ bị ruồi nhặng bám vào gây mất vệ sinh.

Sấy khô tôm tép bằng máy sấy chỉ mất 2-3h/1 tùy vào kích thước to nhỏ và độ ẩm đầu ra. Sấy tôm, sấy tép bằng máy sấy không phụ thuộc vào thời tiết. Sấy liên tục bất kể nắng mưa. Sấy khô nhanh, đều mà lại thời gian giảm rất nhiều. Sấy tôm, tép khô bằng máy còn hạn chế được ruồi nhặng bay vào gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

tep say kho

Tép sấy khô

Để sấy khô tôm tép bằng máy ta làm các bước như sau: Tôm, tép nhặt sạch rác, đá đất rồi rửa bằng nước sạch. Để cho ráo nước rồi cho vào máy sấy đặt nhiệt độ 60-65 độ C. Độ ẩm đặt 30% sấy khoảng 2-3h là khô.

Máy sấy hoa quả 1500lit

Máy sấy tôm tép 2 khoang

Máy sấy hoa quả 1500lit

Máy sấy tôm tép 2 khoang – Lòng trong

Xem thêm: Máy sấy tôm, tép riu khô, máy sấy thực phẩm

Sấy tôm, tép khô bằng máy sấy. Máy sấy tôm, tép khô
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *