• Kích thước: Rộng-Sâu-Cao: 780-1060-1300mm
  • Kích thước trong: Rộng-Sâu-Cao: 580-860-940mm
  • Chất liệu: 3 lớp: Lớp ngoài thép sơn tĩnh điện, Lớp giữa có foarm cách nhiệt dày 7cm, Lớp trong inox304
  • Khối lượng sấy: 50kg/1 lần sấy
  • Kích thước khay: Rộng-Sâu-Cao: 560-840-25mm
  • Số lượng khay: 10
  • Chất liệu khay: Inox 304
  • Bóng sấy: Bóng chuyên dụng cho máy sấy
  • Nhiệt độ sấy: 35-95 độ C
  • Bể chứa nước: 1500l
  • Áp suất trong lòng máy: -760mHg
  • Hệ thống van: van điện từ
  • CS tối đa/CS tiêu thụ: 3kw/8kw

Mô tả

Thăng hoa là gì? Thăng hoa là quá trình chuyển biến trạng thái vật chất, trực tiếp từ thể rắn qua thể khí, mà không qua thể lỏng trung gian. Sấy thăng hoa là một quá trình loại bỏ nước thường được sử dụng để bảo quản những vật liệu dễ hỏng, kéo dài thời hạn sử dụng hoặc làm cho vật liệu thuận tiện hơn cho việc vận chuyển. Sấy thăng hoa bằng cách đóng băng vật liệu, sau đó giảm áp suất và thêm nhiệt để cho phép nước đóng băng trong vật liệu trở nên thăng hoa mà bỏ qua giai đoạn hóa lỏng

Quy trình sấy thăng hoa

Giai đoạn đông lạnh:

Là giai đoạn đầu tiên của quá trình thăng hoa. Ở giai đoạn này phần lớn nước được tách ra khỏi dược chất và tá dược, hệ tách thành nhiều pha. Quá trình đông lạnh phải làm nhanh, sản phẩm phải được đông cứng tức thì, nếu đông lạnh nhanh, có thể sử dụng tuyết carbonic (-80 độ C) hoặc nitơ lỏng (-196 độ C).

Giai đoạn làm khô:

Giai đoạn sấy khô sơ cấp: nhiệt độ được duy trì dưới nhiệt độ phá vỡ cấu trúc của sản phẩm cần làm khô. Nói chung, nhiệt độ trong giai đoạn này không nên vược quá -15 độ C, áp suất buồng duy trì từ 0,05 mmHg đến 0,2 mmHg.

Giai đoạn làm khô thứ cấp

Nhằm loại bỏ lượng nước không đông lạnh, hấp phụ trong khuôn bằng cách khử hấp phụ, làm giảm ẩm còn lại tới mức thấp nhất có thể, thường khoảng 2-5%, để đảm bảo độ ổn định của chế phẩm trong quá trình bảo quản.

Ưu, nhược điểm của máy sấy thăng hoa

Ưu điểm của máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa có ưu điểm vượt trội so với những loại máy sấy khác là sấy giữ nguyên cấu trúc sản phẩm. Giữ nguyên cấu trúc sản phẩm là giữ được hình dáng, kết cấu của sản phẩm. Sản phẩm không bị xẹp khi khô.

Ngoài ra sấy thăng hoa còn giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng có trong sản phẩm sấy.

Nhược điểm của sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa có nhược điểm lớn là thiết bị, máy móc cồng kềnh và khó vận hành. Đặc biệt chi phí đầu tư lớn. Gấp khoảng 8-10 lần với máy sấy nhiệt cùng kích thước.

Máy sấy thăng hoa công nghiệp

Máy sấy thăng hoa công nghiệp

Máy sấy thăng hoa

Hiện nay Mactech đã sản xuất thương mại máy sấy thăng hoa

Thông số của máy sấy thăng hoa Mactech:

Thân máyKích thướcRộng-Sâu-Cao: 780-1060-1300mm
Kích thước trongRộng-Sâu-Cao: 580-860-940mm
Chất liệu3 lớp: Lớp ngoài thép sơn tĩnh điện

Lớp giữa có foarm cách nhiệt dày 7cm.

Lớp trong inox304

KhayKhối lượng sấy50kg/1 lần sấy
Kích thướcRộng-Sâu-Cao: 560-840-25mm
Số lượng khay10
Chất liệu khayInox 304
Chi tiết kỹ thuậtBóng sấyBóng chuyên dụng cho máy sấy
Nhiệt độ sấy35-95 độ C
Bể chứa nước1500l
Áp suất trong lòng máy-760mHg
Hệ thống vanvan điện từ
CS tối đa/CS tiêu thụ3kw/8kw

Để mua thăng hoa vui lòng liên hệ Hotline: 0987.519.917

Sấy thăng hoa là gì? Máy sấy thăng hoa mua ở đâu?
Rate this post

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sấy thăng hoa là gì? Máy sấy thăng hoa mua ở đâu?”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *