Khi nghĩ đến sấy thăng hoa nhiều người cho rằng sấy rất nhanh, chất lượng rất tốt và giá thành rất cao. Điều này chỉ đúng 1 phần bởi vì máy sấy thăng hoa là dòng sấy công nghệ rất cao nên cho chất lượng sất tốt nhưng lại không hề nhanh hơn so với các loại máy sấy khác như chúng ta lầm tưởng.

Máy sấy thăng hoa sấy có nhanh không?

Máy sấy thăng hoa sấy trong môi trường chân không, theo lý thuyết sẽ nhanh hơn máy sấy thông thường. Nhưng điều kiện để quá trình thăng hoa diễn ra là sản phẩm phải được làm đông lạnh sâu với nhiệt độ là -40 độ C và sấy làm 2 lần để xuống độ ẩm thấp 1-4%. Vì thế nếu tính thời gian sấy xong 1 mẻ thì sấy thăng hoa không nhanh hơn những loại sấy khác như sấy nhiệt hay sấy lạnh. Nhưng sản phẩm thu được từ quá trình sấy thăng hoa có độ ẩm cực thấp. Nếu như sấy bằng máy sấy thông thường thì rất lâu và có thể không đạt được độ ẩm như thế.

Máy sấy thăng hoa sây có tốt không?

Máy sấy thăng hoa cho sản phẩm đầu ra có độ khô cực thấp 1-5% điều mà các loại máy sấy khác khó có thể làm được. Không những thế, quá trình sấy thăng hoa giúp sản phẩm giữ được màu sắc và trạng thái vật lý của sản phẩm. Máy sấy thăng hoa cũng giữ được chất dinh dưỡng, vitamin và enzym cực kỳ tốt nên cho chất sản phẩm cao. Vì thế máy sấy thăng hoa sấy rất tốt.

Sấy hoa bằng máy sấy thăng hoa

Sấy hoa bằng máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa có giá thành cao không?

Máy sấy thăng hoa hiện nay có giá thành rất cao bởi nhiều lý do như: phần cơ khí khó gia công, yêu cầu kỹ thuật cao, bộ điều khiển phức tạp nên máy sấy thăng hoa có giá cao hơn nhiều so với những loại máy sấy khác.

Xem thêm: các dòng máy sấy thăng hoa, phân loại máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa có nhanh không? Thời gian sấy thăng hoa là bao lâu
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *