súp lơ sấy lạnh

Vì sao nên sấy khô súp lơ bằng máy sấy lạnh? Phương pháp sấy lạnh có lẽ rất nhiều người biết tới, đây là phương pháp sấy khô sản phẩm cho chất lượng rất tốt từ màu sắc, hương vị, cấu trúc tới bảo toàn chất dinh dưỡng có trong sản phẩm sấy. Súp lơ vàng hay súp lơ xanh sấy lạnh sẽ cho chất lượng tốt hơn súp lơ sấy khô thông thường.

Vì sao nên sấy khô súp lơ khô

Rau xanh hay các loại thực phẩm rau củ quả khác nên sấy khô để có thể sử dụng thuận tiện hơn, an toàn hơn. Cùng là một loại rau mua ngoài chợ nhưng nếu bạn sử dụng ngay sẽ tiềm tàng nhiều độc hại do chất bảo quản, thuốc trừ sâu còn bám trên bề mặt rau. Theo quy định của các nhà sản xuất thuốc bảo vệ thực vật thì chỉ nên sử dụng rau xanh sau ít nhất 14 ngày kể từ ngày phun thuốc bảo vệ thực vật lên rau củ quả, bởi vì các chất diệt côn trùng trong thuốc sẽ tự phân hủy sau 14 ngày. Đây chính là lý do mà chúng ta nên sử dụng rau củ sấy khô.

Chất lượng của súp lơ sấy lạnh

Có thể nói, phương pháp sấy lạnh được coi là rất tốt hiện nay để sấy khô các loại rau củ quả, rau xanh, như súp lơ, củ cải, cà rốt… Chi phí cho phương pháp này khá phù hợp cho người có nhu cầu kinh doanh thực phẩm khô, do đó, để cạnh tranh và tạo ra các loại rau củ khô chất lượng cao hãy sử dụng máy sấy lạnh.

Sấy lạnh giúp súp lơ khô ở nhiệt độ môi trường thấp, sản phẩm khô tự nhiên. Hơi nước thoát ra tới đâu đều được ngưng tụ nhanh trong cục lạnh, đảm bảo không khí sấy luôn khô để quá trình khuếch tán nước nhanh hơn. Do vậy sẽ đảm bảo giữ màu sắc đẹp mắt hương vị không bị thoát ra ngoài máy, sấy nhiệt thấp nên các chất dinh dưỡng không thay đổi trong quá trình sấy.

Lưu ý: Súp lơ sấy lạnh hay các loại rau sấy khô đều có thể bảo quản khá lâu trong tủ lạnh, chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ ngăn mát là đảm bảo.

Sấy súp lơ bằng máy sấy lạnh – Súp lơ sấy lạnh giữ nguyên màu sắc
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *