Phương pháp sấy hạt sen khô bằng máy

Hạt sen khô có thể bảo quản được lâu dài, từ 6 tháng cho đến 1 năm. Hạt sen khô dùng làm thuốc trong đông y hoặc dùng để nấu chè, nấu cháo. Hạt sen có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe con người. Dưới đây là phương pháp sấy hạt sen khô bằng máy sấy nông sản.

Các bước sấy hạt sen khô bằng máy sấy nông sản

Bước 1: Sơ chế. Hạt sen sau khi thu hoạch tiến hành tách khỏi đài sen. Sau đó bỏ vỏ và tách nhị ra khỏi hạt, bóc hết lớp vỏ lụa.

Lưu ý lấy hạt sen già, vỏ đã ngả màu nâu đen. Nếu lấy hạt non khi sấy khô sẽ ngót mà ăn lại không ngon, không bở. Hạt non chỉ ăn tươi chứ sấy khô thì không nên. Để hạt sen có màu sắc đẹp mắt bạn có thể ngâm với giấm trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sấy khô. Hạt sen xếp lên khay sau đó cho vào máy sấy nông sản. Sấy ở nhiệt độ 60-70 độ C. Hạt sen có dạng tròn, bên ngoài trơn bóng nên sấy sẽ khá lâu. Thời gian sấy khoảng 20 giờ.

Bước 3: Bảo quản. Hạt sen sau khi sấy khô thì để ra ngoài cho nguội. Sau đó đóng vào túi nilon, hút chân không bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ. Nếu làm quy mô sấy công nghiệp thì nên xây kho lạnh để bảo quản được nhiều hơn.

Máy sấy hạt sen bằng điện

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy sấy thực phẩm, hoa quả. Nhưng để sấy hạt sen thì bạn phải dùng loại máy bền bỉ vì sấy hạt sen rất lâu. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ tối đa của máy, bộ phận cách nhiệt để đảm bảo nhiệt độ lên đủ, không bị thất thoát nhiều. Bạn cũng nên tìm hiểu xem máy sấy có quạt hút ẩm không, quạt gió có mạnh không. Nếu không đủ mạnh thì sấy sẽ lâu hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách làm hạt sen sấy giòn

Sấy hạt sen khô bằng máy – Máy sấy hạt sen bằng điện
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *