phoi cu cai trang

Củ cải trắng ngoài làm thức ăn ra còn nhiều công dụng như làm đẹp, làm thuốc chữa bệnh. Củ cải trắng sấy khô dùng làm thức ăn và thuốc chữa bệnh sỏi mật, viêm loét dạ dày, chảy máu cam, trị tăng huyết áp, mỏi cơ, đau khớp, làm chậm quá trình lão hóa. Với những chứng bệnh như tăng huyết áp, mỏi cơ, đau khớp, uống nước ép củ cải hoặc tăng cường củ cải trong khẩu phần ăn cũng có thể hỗ trợ đẩy lùi căn bệnh nhanh hơn. Cạnh đó, ăn nhiều củ cải cũng giúp khống chế các bệnh ung thư, xơ cứng động mạch. Củ cải sấy khô có thể bảo quản được lâu.

Quy trình sấy khô củ cải

Củ cải chọn những củ tươi ngon, đều, đẹp, thẳng. Không nên chọn củ quá to cũng như quá nhỏ, củ quá cong vì sẽ khó thái.

Rửa sạch củ cải bằng nước sạch, khi rửa có thể ngâm với nước muối loãng để sát trùng cho đảm bảo vệ sinh.

Củ cải sau khi rửa sạch thái nhỏ khoảng 3cm dọc theo chiều dọc của củ. Không nên thái to quá cũng như thái nhỏ quá vì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sấy và sản phẩm đầu ra. Thái đều thì khi sấy sẽ khô đều, đẹp hơn.

Sau khi thái cho củ cải vào máy sấy, sấy khô ở nhiệt độ 65-700C. Xếp trải đều củ cải lên các khay, không nên xếp quá dầy sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian và chất lượng sấy. Củ cái có rất nhiều nước nên sấy khô sẽ hao rất nhiều, 1kg củ cải khô cần 20kg củ cải nguyên liệu.

Sau khi sấy khô ta cho củ cải ra ngoài cho nguội sau đó đóng gói bằng túi nilon hút chân không bảo quản được 1 năm. Khi sử dụng lấy củ cải ra ngâm nước cho nở sau đó dùng kho thịt, ăn kèm cháo hoặc dùng làm thuốc.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thưc phẩm ta nên chọn máy sấy củ cải có khay bằng inox304, ngoài ra các chế độ đặt nhiệt, hút ẩm cũng rất quan trọng để sấy khô củ cải.

Phương pháp sấy khô củ cải trắng bằng máy sấy nông sản, hoa quả
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *