Mua máy sấy bơm nhiệt hay máy sấy điện trở

Nhiều câu hỏi được đặt ra là nếu sấy công nghiệp công suất lớn nên đầu tư máy sấy bơm nhiệt hay máy sấy điện trở? Dưới đây là một số ý kiến, so sánh về máy sấy điện trởmáy sấy bơm nhiệt các bạn cùng tham khảo.

Chi phí đầu tư

Nếu sấy dưới 500kg thì chi phí đầu tư cho máy sấy điện trở bằng nửa so với máy sấy bơm nhiệt. Nhưng nếu sấy trên 1 tấn thì chi phí đầu tư cho máy sấy điện trở bằng với máy sấy lạnh. Lý do có sự thay đổi về giá như sau:

Máy sấy điện trở công nghiệp cần phải có không gian để lắp điện trở, quạt gió. Vì thế thân máy phải lớn, thân máy chắc chắn. Máy sấy điện trở phải có thêm bộ phận gá lắp bộ gia nhiệt. Quạt gió phải phân bố đều trong thân máy bởi vì nếu không nhiệt độ tích tụ tại 1 điểm dễ gây hỏa hoạn. Vì thế, giá máy sấy điện trở công nghiệp sẽ cao hơn nhiều so với máy sấy nhỏ.

Máy sấy bơm nhiệt lại khác, máy sấy bơm nhiệt công nghiệp được tích hoạt các bộ phận hút ẩm, nén khí, quạt gió trên đầu bơm nhiệt. Không khí khô được thổi từ đầu bơm nhiệt đi các khoang sấy. Không khí ẩm sẽ được thu lại ở đầu kia. Với nguyên lí sấy khác biệt so với máy sấy điện trở, máy sấy bơm nhiệt công nghiệp không tốn quá nhiều chi phí cho buồng sấy nên giá thành sẽ rẻ hơn với máy sấy điện trở.

Mua máy sấy bơm nhiệt hay máy sấy điện trở

Mua máy sấy bơm nhiệt hay máy sấy điện trở

Chi phí vận hành

Chi phí vận hành hay chính xác là điện năng tiêu thụ của máy sấy bơm nhiệt bao giờ cũng thấp hơn máy sấy điện trở bởi máy sấy là công nghệ mới, tiên tiến nên tiết kiệm điện hơn.

Công suất, nhiệt độ sấy

Máy sấy điện trở:

  • Nhiệt độ sấy từ 35-95 độ C, có thể cao hơn tùy vào mục đích sấy
  • Công suất cho máy 1 tấn sản phẩm khoảng 60kw/h

Máy sấy bơm nhiệt:

  • Nhiệt độ 60-80 độ C, có thể cao hơn nhưng phải lắm thêm gia nhiệt bằng điện trở
  • Điện năng tiêu thụ cho 1 tấn sản phẩm là 30kw/h
Sấy công nghiệp nên chọn máy sấy bơm nhiệt hay máy sấy điện trở?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *