hoa hong say kho

Sấy hoa khô không đơn giản như sấy rau hay sấy thịt, sấy hoa đòi hỏi phải giữ được màu sắc và hương vị của cánh hoa thì mới là đạt. Sấy hoa ngoài bí quyết trong nghề thì máy sấy cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tới màu sắc của hoa. Đối với máy sấy nhiệt thông thường nếu dùng sấy cánh hoa thì sẽ mau khô nhưng màu sắc và mùi hương cũng như những tinh dầu quý hiếm của bông hoa. Để sấy được cánh hoa mà giữ được màu sắc và mùi hương thì phải dùng máy sấy lạnh.

Sấy hoa bằng máy sấy lạnh

Khi sấy hoa bằng máy sấy nhiệt cũng giống phơi nắng thông thường. Nhiệt độ cao cũng giống như ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoa làm cho hoa mất nước, héo khô. Sấy hoa với cách này làm hoa khô nhanh hơn nhưng lại có màu héo úa nhìn không bắt mắt. Máy sấy lạnh dùng công nghệ sấy lạnh tiên tiến, tách ẩm bằng không khí khô nên khi sấy hoa bằng máy sấy lạnh sẽ không có lượng nhiệt cao chiếu trực tiếp vào hoa nên hoa không bị mất màu. Vì thế nên mùi hương và tinh dầu trong hoa sấy lạnh cũng được giữ lại.

Một số dòng máy sấy lạnh hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy sấy lạnh với nhiều mẫu mã và xuất sứ khác nhau. Mỗi loại máy sấy lạnh có những ưu điểm, nhươc điểm riêng. Máy sấy lạnh nhập ngoại giá thành cao, cộng thêm chi phí vận chuyển và thuế nhập khẩu thì sẽ không phù hợp với những gia đình hoặc các hộ kinh doanh nhỏ.

Máy sấy lạnh sản xuất trong nước có ưu điểm là giá rẻ hơn so với máy sấy lạnh nhập. Về các thiết bị làm lạnh được nhập trực tiếp của Daikin (Nhật Bản). Nên hiệu suất làm lạnh và độ bền của máy cũng không thua kém gì máy sấy lạnh nhập khẩu. Ngoài ra mua máy sấy lạnh sản xuất tại Việt Nam khách hàng sẽ yên tâm hơn về dịch vụ bảo hành, bảo trì.

hoa hong say kho 2

Sấy hoa khô giữ màu bằng máy sấy lạnh

Để lựa chọn được máy sấy lạnh phù hợp với nhu cầu sấy của mình các bạn nên lưu ý các điểm sau.

  • Máy làm lạnh nhanh, đều, lượng gió đủ mạnh để sấy khô hoa mà không làm các cánh hoa bay tung tung té.
  • Khi hoạt động máy tạo ra nước ngưng tụ  từ không khí ẩm và chảy ra ngoài
  • Máy sấy được sản phẩm. Để kiểm tra được yếu tố này bạn nên yêu cầu sấy thử là chính xác nhất.

Xem thêm: Máy sấy lạnh sản xuất tại Việt Nam tại đây

Phương pháp sấy cánh hoa, hoa nguyên bông giữ màu sắc – Máy sấy lạnh
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *