Phân bón kích thích ra hoa

Phân bón là gì? Phân bón là “thức ăn” của cây trồng do con người bổ sung. Trong phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Các chất dinh dưỡng chính trong phân là: đạm (N), lân (P), và kali (K). Ngoài các chất trên, còn có các nhóm nguyên tố vi lượng…

Phân loại phân bón

Phân bón được chia làm 3 nhóm chính: phân hữu cơphân hóa học (phân vô cơ) và phân vi sinh, với sự khác biệt lớn giữa chúng là nguồn gốc, chứ không phải là những sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng.

Các loại phân bón hữu cơ và một số loại phân bón khai thác vô cơ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, trong khi các loại phân bón hoá học tổng hợp vô cơ chỉ được phát triển mạnh từ thời cách mạng công nghiệp. Sự hiểu biết và sử dụng tốt các loại phân bón là những thành phần quan trọng của cuộc Cách mạng Nông nghiệp Anh tiền công nghiệp và cuộc cách mạng xanh công nghiệp ở thế kỷ XX.

Các loại chất dinh dưỡng cung cấp cho cây từ phân bón

Các loại phân bón thường cung cấp, theo các thành phần tỷ lệ khác nhau, trong đó ba chất dinh dưỡng cơ bản: nitơ, phốt pho, và kali. Ba chất dinh dưỡng hàng hai như canxi(Ca), sulfur (S), magiê (Mg). và vi chất dinh dưỡng hay vi lượng khoáng: boron (Bo), clo (Cl), măngan (Mn), sắt (Fe), kẽm (Zn), đồng (Cu), mô líp đen (Mo) và selen (Se). Các chất dinh dưỡng được tiêu thụ với những số lượng lớn và hiện diện trong mô cây với các số lượng từ 0.2% đến 4.0% (theo cơ sở trọng lượng khô). Các vi chất dinh dưỡng được thiêu thụ với số lượng ít và hiện diện trong mô cây với các số lượng được đo đạc là vài phần triệu (ppm), trong khoảng từ 5 tới 200 ppm, hay chưa tới 0.02% trọng lượng khô.

Tác dụng của phân bón

Phân bón có tác dụng làm tăng độ phì nhiêu của đất, tăng suất cây trồng và chất lượng nông sản. Hiện nay phân bón có nhiều loại với mục đích sử dụng khác nhau như: Phân bón kích thích mọc rễ, phân bón kích thích mọc lá, ra hoa hoặc kết trái.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp các loại phân bón mới nhất như sau:

  • Phân bón xanh lá, giúp lá siêu cứng dùng cho hành, tỏi
  • Phân bón bật rễ – kích thích mọc rễ
  • Phân bón giúp lá xanh, cọng mập
  • Phân bón bật chồi nhanh
  • Phân bón to trái
  • Phân bón kích thích củ to, xuống củ
  • Phân bón tăng lượng dinh dưỡng cho đất cằn
  • Phân bón kích thích ra hoa
  • Dung dịch xua đuổi côn trùng
Phân bón là gì? Tác dụng của phân bón

Phân bón là gì? Tác dụng của phân bón

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0987.519.917