Ngan ấp bao nhiêu ngày nở

Thời gian ấp trứng Ngan là 33 ngày. Nhiệt độ ấp trứng ngan giống nhiệt độ ấp trứng vịt là 37,5-37,8 độ C.

Ngan nhà (Danh pháp khoa học: Cairina moschata forma domestica) là loại ngan đã được thuần hóa, chọn giống trở thành một loài gia cầm và được đưa vào chăn nuôi rộng rãi để lấy các sản phẩm như thịt, trứng và lông cho nhu cầu của con người.

Ngan nhà được thuần hóa đầu tiên tại châu Mỹ thời kỳ Tiền Kha Luân Bố (pre-Columbian times) bởi những người da đỏ bản địa ở đây từ những phân loài ngan hoang dã biết bay. Người Tây Ban Nha đã gọi loài ngan nhà với cái tên là pato criollo hay là vịt creole (vịt của người Creole bản địa), ngoài ra còn có những cái tên bằng tiếng Tây Ban Nha khác để chỉ về giống này như pato casero (tức là vịt backyard) hay pato mudo (tức vịt câm).

Ngan ấp bao nhiêu ngày nở?

Thời gian ấp trứng Ngan là 33 ngày, cũng có thể nở sớm hoặc nở muộn hơn là 32 hoặc 34 ngày nhưng thời gian ấp trứng ngan chuẩn là 33 ngày.

Nhiệt độ ấp trứng của Ngan

Nhiệt độ ấp trứng ngan giống nhiệt độ ấp trứng vịt là 37,5-37,8 độ C. Độ ẩm ấp trứng ngan là 50-55%, khi ấp trứng ngan phải đảo trứng tổi thiểu ngày 4 lần. Sau ngày 16 trở đi phải làm mát trứng ngan 1 lần mỗi ngày.

Xem thêm: Kinh nghiệm ấp trứng ngan

Ngan ấp bao nhiêu ngày nở? Nhiệt độ ấp trứng ngan là bao nhiêu?
3.7 (73.33%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *