Cách sấy hoa nhài khô

Hiện nay chúng ta biết đến với các loại máy sấy nông sản sấy 50kg, 100kg, 200kg hay nhiều hơn nữa. Khối lượng sấy của từng máy được niêm yết trên nhãn mác nên người mua có thể lựa chọn theo từng loại máy phù hợp với nhu cầu sấy của mình. Cũng nhiều người thắc mắc, máy sấy 50kg là sấy sản phẩm gì được 50kg? Hay sấy bất cứ sản phẩm nào cũng được 50kg? Dưới đây Máy sấy Mactech sẽ giải thích về khối lượng thực sấy của máy sấy nông sản.

Máy sấy nông sản được thiết kế với phần khoang sấy và diện tích sử dụng khay cố định. Do đó khi sấy máy chỉ sấy được một khối lượng sản phẩm cố định. Ví như máy sấy 50kg sản phẩm thì sẽ là 50kg thực phẩm như thịt, cá. Còn những sản phẩm khác thì có khối lượng sấy ít hơn hoặc nhiều hơn. Ví dụ như sấy hoa quả được khoảng 40kg – 60kg. Sấy rau hay lá thì được ít hơn là 10-20 kg.

Đôi khi có những khách hàng, đơn vị hay địa phương có những quan niệm khác nhau về khối lượng sấy. Ví dụ như sấy nhãn, máy sấy 50kg sấy nhãn theo như ở Hưng Yên thì đó là 50kg nguyên liệu đầu vào hay là 50kg nhãn quả tươi. Hay ở Sơn La, máy sấy 50kg chuối lại có nghĩa là 50kg chuối tại vườn. Là 50kg chuối nguyên liệu chưa qua sơ chế (chuối nguyên buồng). Vì thế máy sấy 50kg chuối có thể sấy được 70-80kg chuối nguyên liệu thô.

Lại có những trường hợp sấy 50kg nhưng mà là 50kg đầu ra. Để sấy 50kg đầu ra thì tùy vào từng loại nguyên liệu. Có những loại sản phẩm đầu vào 50kg chỉ thu được đầu ra 0,5-1kg. Có những sản phẩm đầu vào 50kg thu được đầu ra là 20 30kg.

Một số cách hiểu về khối lượng sấy của máy sấy nông sản
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *