thuoc bac

Các vị thuốc nam, thuốc bắc đều là thân, lá, rễ hay củ, quả của cây thuốc. Để bảo quản lâu dài người ta mang thuốc đi phơi nắng hoặc sấy khô. Với mỗi vị thuốc khác nhau có nhiệt độ sấy khác nhau. Có những vị thuốc sấy sẽ bị mất dược tính khi sấy nhiệt độ cao hoặc phơi nắng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Để có được những thành phần thuốc tốt nhất bạn nên dùng máy sấy thuốc đông y để sấy khô thuốc.

Đặc điểm kỹ thuật cần có của máy sấy thuốc

Máy sấy thuốc được chế tạo bằng thép sơn tĩnh điện chống gỉ tốt. Khay được làm bằng inox304 đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không bị han gỉ, ăn mòn khi sấy các loại thuốc có độ ẩm cao như viên hoàn, tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây, các loại thuốc được ngâm với rượu…

Máy sấy thuốc sử dụng thanh nhiệt chuyên dụng cho máy sấy nhiệt độ cao giúp lên nhiệt nhanh, đều. Trong máy có quạt tuần hoàn gió giúp nhiệt độ trong máy đều nhau. Máy có quạt hút khí ẩm ra ngoài giúp sấy khô nhanh hơn.

Bộ điều khiển có thể điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm để phù hợp với nhiều loại nguyên liêu sấy. Nhiệt độ thấp nhất là 350C và cao nhất là 950C. Độ ẩm có thể đặt được 5%.

Máy sấy nông sản 800lit inox304

Máy sấy thuốc được làm hoàn toàn từ inox304 để sấy các dạng thuốc viên hoàn

Máy sấy nông sản 800lit inox304

Lòng trong của máy được làm từ inox304 sáng bóng

Xem chi tiết máy sấy thuốc tại đây

Một số lưu ý khi sấy thuốc

Khi sấy cây thuốc cần lưu ý như sau: Đối với một số vị thuốc có nhiều tinh dầu dễ bay hơi hoặc dễ bị diến đổi chất ở nhiệt độ cao thì nên sấy nhiều độ thấp để cho lá thuốc khô dần. Để đảm bảo dược tính cho các vị thuốc không nên đặt nhiệt độ cao mà phải sấy đúng quy trình.

Máy sấy thuốc Đông y, thuốc Nam, thuốc Bắc, thuốc viên
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *