https://mayaptrungtudong.vn

Hiện nay nhu cầu sấy khô tôm, tép ngày càng cao. Tôm tép sấy khô bảo quản được lâu dài mà chi phí bảo quản lại thấp, an toàn với sức khỏe. Nếu trước đây sấy tôm tép khô bằng phương pháp phơi nắng thủ công thì giờ đây đã có máy sấy, lò sấy tôm tép công nghiệp với sản lượng lớn. Dưới đây là phương pháp sấy khô tôm bằng máy sấy bơm nhiệt sản lượng 3 tấn 1 lần sấy.

Máy sấy bơm nhiệt sấy tôm khô có tốt không?

Máy sấy bơm nhiệt công nghiệp là phương pháp sấy tốt nhất hiện nay. Vì sao nói tốt nhất? Tốt về chất lượng hay về giá? Nếu nói về công nghệ sấy thì sấy bơm nhiệt không phải là công nghệ hàng đầu nhưng nếu để sấy tôm, tép thì máy sấy bơm nhiệt công nghiệp lại là giải pháp hàng đầu.

  • Máy sấy bơm nhiệt sấy khô tôm bằng công nghệ sấy lạnh cho chất lượng sản phẩm tốt nhất.
  • Máy sấy bơm nhiệt tiêu hao điện năng bằng nửa so với máy sấy nhiệt bằng điện trở. Cụ thể nếu sấy 1 tấn tôm tươi với máy sấy bơm nhiệt chỉ hết 150kw điện, nhưng với máy sấy điện trở thì hết khoảng 300kw điện. (Công suất tính dựa trên công suất thực tế của máy sấy khi sấy tôm).
Sấy Tôm khô công nghiệp bằng máy sấy bơm nhiệt

Sấy Tôm khô công nghiệp bằng máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt có chi phí đầu tư cao hơn hay thấp hơn máy sấy điện trở?

Nếu sấy dưới 500kg thì chi phí đầu tư cho máy sấy điện trở bằng nửa so với máy sấy bơm nhiệt. Nhưng nếu sấy trên 1 tấn thì chi phí đầu tư cho máy sấy điện trở bằng với máy sấy lạnh. Lý do có sự thay đổi về giá như sau:

Máy sấy điện trở công nghiệp cần phải có không gian để lắp điện trở, quạt gió. Vì thế thân máy phải lớn, thân máy chắc chắn. Máy sấy điện trở phải có thêm bộ phận gá lắp bộ gia nhiệt. Quạt gió phải phân bố đều trong thân máy bởi vì nếu không nhiệt độ tích tụ tại 1 điểm dễ gây hỏa hoạn. Vì thế, giá máy sấy điện trở công nghiệp sẽ cao hơn nhiều so với máy sấy nhỏ.

Máy sấy bơm nhiệt lại khác, máy sấy bơm nhiệt được tích hoạt các bộ phận hút ẩm, nén khí, quạt gió trên đầu bơm nhiệt. Không khí khô được thổi từ đầu bơm nhiệt đi các khoang sấy. Không khí ẩm sẽ được thu lại ở đầu kia. Với nguyên lí sấy khác biệt so với máy sấy điện trở, máy sấy bơm nhiệt công nghiệp không tốn quá nhiều chi phí cho buồng sấy nên giá thành sẽ rẻ hơn với máy sấy điện trở.

 

Máy sấy tôm, tép khô công nghiệp
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *