may say quay

Quẩy là một món ăn thông dụng thường được ăn kèm với cháo, bún, phở… Quẩy được làm từ bột mì, sau khi nhào nặn quẩy được chiên dầu cho chín giòn. Quẩy sau khi chiên thường không bảo quản được lâu vì để lâu sẽ mất độ giòn của quẩy. Vì thế sau khi làm quẩy người ta mang quẩy đi sấy khô để tăng độ giòn và bảo quản lâu hơn. Dưới đây là phương pháp sấy quẩy và địa chỉ mua máy sấy quẩy cho bạn đọc tham khảo.

Phương pháp sấy quẩy

Quẩy được làm từ bột mì, sau khi nhào bột người ta ủ bột rồi nặn thành hình. Tiếp đó quẩy được chiên ngập trong dầu. Quẩy sau khi chiên dầu có lượng dầu bám vào rất nhiều nên để quẩy cho dầu mỡ róc bớt. Sau đó quẩy được sấy bằng máy với nhiệt độ 80 độ C, thời gian sấy 2-3 tiếng. Quẩy sau khi sấy có độ giòn, xốp. Màu sắc đẹp mắt và có độ ẩm thấp 10-15%. Quẩy sấy xong bỏ vào túi nilon bảo quản lâu dài 3-6 tháng.

Máy sấy quẩy

Máy sấy quẩy ngoài những tính năng như máy sấy thực phẩm, hoa quả như nhiệt lên đều, có quạt điều hòa khí nóng còn phải lưu ý những điểm sau:

Tuy quẩy không có nhiều nước nhưng lượng dầu mỡ bám trên quẩy rất nhiều vì thế máy phải có quạt hút lượng dầu mỡ dư thừa ra ngoài. Quạt hút phải mạnh và hút thường xuyên hơn máy sấy thông thường.

Khay sấy quẩy phải được làm từ inox304 cho đảm vào vệ sinh và chống han gỉ tốt hơn. Ngoài ra nếu có thể thì dùng loại khay có kích thước lớn hơn khay thông thường để sấy được nhiều quẩy hơn.

Máy sấy quẩy nên đặt xa khu vực sinh sống vì mùi tỏa ra khi sấy rất khó chịu và chứa lượng dầu mỡ cao. Nếu sấy lâu trong nhà đồ vật, quần áo sẽ bị ám mùi quẩy.

quay-ran-gion

Khay sấy quẩy

Khi làm khay sấy quẩy cao hơn khay thường khi sấy để quẩy đứng sẽ chứa được nhiều quẩy hơn. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có nhu cầu mua máy thì tham khảo địa chỉ bán máy sấy tại đây

Máy sấy quẩy, sấy khô nhanh, giòn. Khay sấy cao hơn, sấy được nhiều
4.3 (86.67%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *