Máy sấy nông sản là dòng máy sấy đa năng phục vụ sấy các loại nông sản, hải sản như rau củ, trái cây, tôm, tép, dược liệu, thức ăn chăn nuôi… Máy sấy nông sản cũng được dùng trong gia đình để sấy các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò, thịt trâu. Vậy máy sấy nông sản sấy khô hoa quả như nào? Chúng ta cùng tìm hiểu cách máy sấy nông sản sấy khô nhé!

Máy sấy nông sản sấy khô hoa quả như nào?

Nguyên lý hoạt động của máy sấy nông sản

Máy sấy nông sản có nguyên lý hoạt động như sau: Bộ phận gia nhiệt của máy sẽ làm nhiệt độ không khí nóng lên. Không khí nóng đó được quạt gió đẩy đi đều trong thân máy. Nhiệt độ và gió sẽ làm bốc hơi nước trong vật sấy làm hoa quả, nông sản trong máy sấy khô giống như cách chúng ta phơi nắng.

Nhiệt độ và quạt gió được đặt thông qua bộ điều khiển. Máy sẽ hiển thị nhiệt độ thực và thời gian sấy.

Máy sấy nông sản làm khô hoa quả như nào?

Để hiểu được máy sấy nông sản sấy khô như nào, đầu tiên ta cùng nhau tìm hiểu sự bay hơi của nước. Bay hơi hay bốc hơi là một dạng hóa hơi của chất lỏng trên bề mặt một chất lỏng. Một dạng hóa hơi khác là đun sôi, loại này thường xảy ra trên toàn bộ khối lượng chất lỏng.

Bình thường, các phân tử trong một cốc nước không có đủ nhiệt năng để thoát khỏi chất lỏng. Nhưng khi có đủ nhiệt độ, chất lỏng sẽ nhanh chóng chuyển thành dạng hơi (xem điểm sôi). Khi các phân tử va chạm với nhau, chúng chuyển hóa năng lượng cho nhau ở nhiều mức độ đa dạng, phụ thuộc vào cách các phân tử va chạm vào nhau. Đôi khi, sự chuyển hóa này là một chiều đối với những phân tử gần bề mặt, cuối cùng nó sẽ tích tụ đủ năng lượng để bay hơi.

Bay hơi là một thành phần then chốt của vòng tuần hoàn nước. Mặt trời (năng lượng mặt trời) làm bay hơi nước từ đại dương, hồ và độ ẩm trong đất và các nguồn nước khác. Trong thủy văn học, bay hơi và thoát hơi nước (một dạng bay hơi từ lỗ khí thực vật) được gọi là sự thoát-bốc hơi nước. Sự bay hơi của nước chỉ diễn ra khi bề mặt nước tiếp xúc với không khí, cho phép các phân tử thoát ra và hình thành hơi nước; hơi nước này sẽ bay lên và tạo ra mây.

Máy sấy nông sản làm khô nông sản bằng cách dùng nhiệt độ và quạt tuần hoàn cưỡng bức để hút nước trong sản phẩm thông qua sự thoát hơi nước qua bề mặt sản phẩm. Khi nhiệt độ càng gần với nhiệt độ sôi của nước thì sự bốc hơi diễn ra càng mạnh. Do đó với nhiệt độ cao như trong máy sấy nông sản thì sự bay hơi nước trong nông sản diễn ra nhanh hơn. Đó chính là cách mà máy sấy nông sản làm bay hơi nước trong sản phẩm sấy.

Sự bay hơi nước diễn ra liên tục trong các tế bào của thực vật

Sự bay hơi nước diễn ra liên tục trong các tế bào của thực vật

Các loại máy sấy nông sản

Hiện nay Máy nông nghiệp đang cung cấp trên thị trường một số loại máy sấy nông sản với công suất lớn, nhỏ khác nhau như: Máy sấy nông sản 50kg, 100kg, 200kg, 300kg, 500kg. Nguyên lý của hoạt động của các loại máy sấy nông sản đều là như nhau chỉ khác nhau về kích thước.

Máy sấy nông sản sấy hoa quả khô

Máy sấy nông sản sấy hoa quả khô

Để đặt hàng vui lòng liên hệ: 0987.519.917

Máy sấy nông sản sấy khô hoa quả như nào?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *