Thay gas may say lanh

Máy sấy lạnh chạy bằng công nghệ lạnh nén khí. Đây là công nghệ tiên tiến được áp dụng cho tủ lạnh và điều hòa. Như vậy nếu dùng lâu ngày có phải bổ xung khí gas vào máy sấy lạnh không? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi: Máy sấy lạnh có phải bổ xung gas không?

Gas và dụng cụ thay gas máy sấy lạnh

Gas và dụng cụ thay gas máy sấy lạnh

Có cần phải bổ xung gas máy sấy lạnh không?

Để trả lời được câu hỏi này các bạn phải hiểu được rằng, Gas trong máy sấy lạnh là môi chất được sử dụng trong hệ thống làm hạnh hấp thụ nhiệt, có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Đây chính là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của các hệ thống làm lạnh hiện nay.

Gas trong hệ thống lạnh được luân chuyển trong vòng tuần hoàn khép kín, do đó gas sẽ không bị hao hụt trong quá trình sử dụng. Nhưng trong thực tế lại không phải như vậy, gas sẽ hao hụt kể cả khi sử dụng hoặc không. Gas máy lạnh là chất khí, nó sẽ thoát qua các khe hở ở các khớp nối, van trong đường ống. Nhưng nếu ta hàn kín các điểm nối thì gas sẽ không thể thoát ra ngoài trong thời gian ít nhất là 5-10 năm. Vì thế sau khoảng thời gian 5-10 năm nếu như máy vẫn hoạt động bình thường, làm lạnh tốt thì ta không cần phải thay gas máy sấy lạnh.

Khi nào cần thay gas máy sấy lạnh

Vậy khi nào cần thay gas trong máy sấy lạnh? Như đã nói bên trên, sau 5-7 năm thì ta nên kiểm tra và bổ xung gas máy sấy lạnh. Còn nếu như trong thời gian hoạt động thấy máy làm lạnh, hút ẩm kém thì nên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy sấy lạnh. Đo lại gas nếu đạt tiêu chuẩn thì chỉ cần vệ sinh lại máy là được.

Thay gas trong máy sấy lạnh như nào? Thay gas trong máy sấy lạnh cũng giống như thay gas trong điều hòa hay tủ lạnh. Bạn cần có đầy đủ các thiết bị để thay gas như: Đồng hồ đo, loại gas phù hợp với máy sấy, cân. Sau đó bạn tiến hành thay gas.

Lưu ý: Cần bổ xung đủ lượng gas tiêu chuẩn của nhà sản xuất, không nên thay ít hoặc nhiều hơn.

 

Máy sấy lạnh có phải bổ xung gas không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *