Máy sấy hoa quả loại nào tốt

Máy sấy hoa quả gia đình loại nào tốt? là câu hỏi thường gặp trong thời gian gần tết. Tết đến, nhu cầu sấy trong gia đình cũng tăng cao vì thực phẩm, hoa quả khô nhiều. Dưới đây là các tiêu chí để đánh giá máy sấy hoa quả gia đình loại nào tốt.

Tiêu chí đánh giá máy sấy hoa quả gia đình loại nào tốt?

Máy sấy hoa quả gia đình cũng như các loại thực phẩm khác. Để sấy hoa quả khô nhanh thì máy sấy phải đảm bảo 3 yếu tố là nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ gió.

Nhiệt độ: Yếu tố quan trọng đầu tiên để biết máy sấy hoa quả gia đình loại nào tốt là nhiệt độ. Nhiệt độ sấy các loại hoa quả thông thường dao động từ 50-80 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm trái cây bị hỏng, nhũn giống như bị hấp chín. Còn nhiệt độ quá thấp thì trái cây sẽ lâu khô hơn. Nhiệt độ lý tưởng để sấy khô trái cây như: cam, xoài, chanh, nhãn, vải, chuối, mít… là từ 60-70 độ C. Tuy nhiên vẫn có một số loại trái cây sấy ở nhiệt độ thấp hơn từ 25-40 độ C.

Độ ẩm: Độ ẩm ở đây tức là độ ẩm trong khoang máy sấy. Nếu độ ẩm trong khoang máy sấy thấp thì tốc độ bốc hơi của nước trong hoa quả sẽ nhanh hơn và ngược lại. Vì thế độ ẩm của máy sấy phải được hiển thị và kiểm soát được bằng bộ điều khiển.

Tốc độ gió: Tốc độ gió sẽ làm không khí trong tủ sấy lưu thông tốt hơn. Không khí luôn luôn tuần hoàn, không khí mang hơi ẩm nhanh chóng được thay thế bằng không khí khô mới. Quá trình này giúp trái cây luôn được tiếp xúc với không khí khô làm tăng sự bốc hơi trong hoa quả.

Các dòng máy sấy hoa quả loại tốt

Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy sấy hoa quả phổ biến là máy sấy hoa quả gia đình và máy sấy hoa quả công nghiệp.

Máy sấy hoa quả gia đình

Máy sấy hoa quả gia đình là dòng máy sấy nhỏ, sấy được khoảng 2-3kg. Máy chủ yếu được làm từ nhựa, với kích cỡ nhỏ, quạt gió nhỏ, nhiệt độ không quá cao. Máy thường được dùng cho các hộ gia đình với khối lượng sấy ít, không thường xuyên. Máy cũng có hệ thống điều khiển tự động ngắt khi đủ nhiệt. Có quạt hút ẩm ra ngoài và nút điều chỉnh các thông số.

Máy sấy hoa quả gia đình loại nào tốt

Máy sấy hoa quả gia đình loại nào tốt

Ưu điểm của dòng máy này là nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển cũng như sử dụng trong nhà. Máy có giá thành tương đối rẻ, phù hợp cho các hộ gia đình sấy ít.

Máy sấy hoa quả công nghiệp

Máy sấy hoa quả công nghiệp được làm từ kim loại là thép sơn tĩnh điện hoặc inox304, vỏ dày 5-7cm. Với chất máy cứng cáp, bền bỉ, làm việc liên tục 24/24 nên được áp dụng chủ yếu cho công nghiệp. Máy sấy trái cây công nghiệp cũng có khối lượng sấy đa dạng từ 10kg cho tới hàng tấn sản phẩm 1 lần.

Ưu điểm của dòng máy sấy công nghiệp là máy bền bỉ, chắc chắn, dải nhiệt độ lớn, từ 35- 100 độ C. Máy có quạt gió lớn, nhiệt độ tăng nhanh, có quạt đối lưu gió hút ẩm ra ngoài. Máy sấy trái cây công nghiệp cũng có bộ điều khiển tự động, tự ngắt khi đủ nhiệt.

Máy sấy hoa quả gia đình loại nào tốt

Máy sấy hoa quả gia đình loại nào tốt

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng khách hàng sẽ hiểu thêm về các dòng máy sấy và lựa chọn cho mình một chiếc máy sấy trái cây phù hợp.

Xem thêm: Cách chọn máy sấy thực phẩm phù hợp

Máy sấy hoa quả gia đình loại nào tốt?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *