Hạt đậu xanh là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng và giá trị về y học cao. Hạt đậu xanh theo Đông y có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt, rắn cắn… Đậu xanh cũng được sử dụng nhiều trong bữa sáng bằng cách rang chín nghiền bột và pha với nước nóng. Dưới đây là cách sấy khô, sấy chín đậu xanh.

Máy sấy chín đậu xanh tại nhà

Máy sấy chín đậu xanh - Bột đậu xanh

Máy sấy chín đậu xanh – Bột đậu xanh

Đậu xanh sau khi thu hoạch tiến hành bóc vỏ, loại bỏ tạp chất sau đó sấy khô bằng các phơi nắng hoặc máy sấy. Đậu xanh được sấy chín bằng máy sấy, lò sấy nhiệt độ cao. Đậu xanh sấy chín có thể dùng được luôn.

Đậu xanh bỏ lên khay sấy, chỉ nên bỏ 1 – 2 lớp đậu trên 1 khay. Khi bỏ quá nhiều đậu lên khay sẽ làm cho các hạt bên dưới chín không đều. Khay dùng sấy đậu nên là khay lưới lỗ nhỏ để tránh làm hạt đậu lọt qua khay.

Đặt nhiệt 120 độ C sấy trong thời gian 30-40 phút là chín. Nếu sấy đậu xanh lần đầu thì nên kiểm tra đậu theo từng mốc thời gian. Thấy đậu chín đạt yêu cầu ở móc thời gian nào thì lần sau đặt thời gian đúng như vậy. Nhưng lưu ý là nên làm nóng máy trước khi sấy để có thể đo thời gian 1 cách chính xác nhất.

Khi sấy đậu xanh bằng máy sấy nếu xếp nhiều đậu thì nên đảo đậu trên khay và đảo giữa các khay trên và khay dưới sẽ giúp đậu sấy chín nhanh hơn.

Xem thêm : Quy trình sấy chín hạt đậu nành

Máy sấy hạt đậu xanh chín giòn làm bột đậu xanh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *