Máy sấy gỗ công nghiệp

Máy sấy gỗ là dòng máy sấy công nghiệp có thân dài được thiết kế riêng để sấy những tấm gỗ lớn, dài. Máy sấy gỗ có dải nhiệt không quá cao, chỉ dưới 100 độ C. Vì gỗ sấy trong thời gian dài, nhiệt độ cao rất dễ gây cháy nên khi sấy phải sấy nhiệt độ 70-80 độ thôi. Trước khi sấy, gỗ được sếp lên bệ sấy sau đó được đẩy vào trong thân máy sấy cho tới khi khô. Dưới đây là thông tin chi tiết máy sấy gỗ công nghiệp hiện đại.

Chi tiết máy sấy gỗ công nghiệp

Máy sấy gỗ công nghiệp

Máy sấy gỗ công nghiệp

Máy sấy gỗ công nghiệp hiện nay chia làm 3 phần chính như sau:

  • Bộ phận gia nhiệt và quạt gió: Bộ phận gia nhiệt và hệ thống quạt gió của máy sấy gỗ được chế tạo riêng biệt, có thể tháo lắp để dễ dàng vận chuyển. Hệ thống gia nhiệt với công suất lớn gia nhiệt nhanh, độ bền cao. Quạt gió là quạt công suất lớn dùng trong công nghiệp chịu nhiệt độ và độ ẩm cao, bền bỉ. Tùy vào thể tích mà nhà sản xuất sẽ lắp 1 hay nhiều quạt.
  • Thân máy: Thân máy sấy gỗ thường dài để sấy những tấm gỗ lớn, dài. Thân máy được làm từ các tấm panel dễ dàng tháo lắp và vận chuyển.
  • Bệ đỡ và cầu chuyển gỗ: Vì gỗ rất nặng nên khi sếp gỗ vào trong thân sẽ khó khăn. Vì thế máy sấy gỗ được trang bị thêm bệ đỡ. Sau khi xếp gỗ lên bệ, cả bệ đỡ sẽ được đẩy vào trong thân máy để sấy.

Ưu điểm của máy sấy gỗ công nghiệp

  • Ưu điểm của máy sấy gỗ công nghiệp là sấy nhanh, đều. Gỗ được sấy khô đều nên không bị cong, vênh hay biến dạng.
  • Máy sấy gỗ công nghiệp hiện nay chạy bằng điện nên tiết kiệm chi phí vận hành máy.
  • Máy sấy gỗ công nghiệp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức để làm khô gỗ.

Tại sao nên dùng máy sấy gỗ công nghiệp?

Gỗ sử dụng để chế tác thành các vật dụng trong gia đình đều là loại gỗ khô. Nếu dùng gỗ tươi sau khi chế tác xong gỗ sẽ bị ngót làm giảm kích thước, biến dạng. Vì thế sau khi khai thác người ta sẽ mang gỗ đi phơi hoặc dùng máy sấy gỗ để sấy khô.

Để tư vấn thêm về máy sấy gỗ công nghiệp vui lòng liên hệ: 0987.519.917

Máy sấy gỗ, chi tiết và ưu điểm của máy sấy gỗ công nghiệp
5 (100%) 1 vote

One thought on “Máy sấy gỗ, chi tiết và ưu điểm của máy sấy gỗ công nghiệp

  1. Công ty em dùng nồi hơi nước sấy gỗ, thủ tục sấy gỗ trong lò như sau: đầu tiên khi đóng cửa khởi lò phun ẩm, gia nhiệt tức là cấp nhiệt vào lò, rùi cho quạt trong lò chạy: ( em muốn nhờ tư vấn khi sấy gỗ bằng lò hơi nước thì đường ống chứa hơi để cấp nhiệt vào trong lò gỗ buộc áp bao nhiêu kg. Và cho em hỏi một điều để tiết kiệm điện giờ cao điểm công ty buộc tắt quạt vậy trong thời gian tắt quạt có nên đốt nồi hơi để cho có hơi vào giàn nhiệt kg,vì đóng hơi lại rùi đến giờ chạy lại mở hơi ra tổ trưởng nói nứt gỗ, em thâý khả quan quá, cảm ơn công ty hồi âm giúp em qua email em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *