Máy sấy dược liệu

Máy sấy dược liệu là dòng máy sấy chuyên dụng để sấy khô các loại rễ, lá, thân, cành của cây thuốc. Sấy được các loại thuốc dạng viên hoàn, dạng cao lá và dạng bột. Dưới đây là chi tiết về máy sấy thuốc. Máy sấy thuốc cũng giống như máy sấy hoa quả, máy có hệ thống gia nhiệt, quạt gió và khay sấy bằng inox304.

Cấu tạo của máy sấy dược liệu

Thân vỏ máy sấy dược liệu

Máy sấy dược liệu có bề mặt tiếp xúc trực tiếp với cây thuốc nên cần phải làm bằng những vật liệu an toàn thực phẩm. Những loại dược liệu thông thường thì có thể dùng máy sấy thép sơn tĩnh điện. Đối với những loại dược liệu có tính ăn mòn cao như tỏi đen, cao lá… thì bắt buộc phải dùng máy có chất liệu là inox304 để chống ăn mòn.

Hệ thống gia nhiệt và quạt gió

Nhiệt độ và gió là yếu tố cơ bản để sấy khô sản phẩm. Hệ thống gia nhiệt phải bền bỉ và tiết kiệm điện. Quạt gió không cần quá mạnh nhưng cũng không được quá yếu. Quạt phải bền bỉ và đặc việt chống ăn mòn do axit tạo ra khi sấy những sản phẩm lên men.

Hệ thống điều khiển

Đối với máy sấy dược liệu, nhiệt độ phải kiểm soát được và phải có độ chính xác tương đối cao. Thí dụ sấy cam thảo, một vị thuốc phổ biến trong đông y. Nếu lá cam thảo hái về sấy luôn thì lá sẽ chuyển sang màu nâu, vị ngọt và dược tính giảm đáng kể. Nhưng nếu lá cam thảo được xao tươi sau đó mới đưa vào sấy ở nhiệt độ vừa phải, trong khi sấy giảm dần nhiệt độ cho tới khi khô hẳn thì lá giữ được màu xanh, độ ngọt và dược tính gần như còn nguyên. 

Vì thế, hệ thống điều khiển phải điều chỉnh được các thông số tối thiểu như nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy thì mới đạt tiêu chuẩn của máy sấy thuốc. Nếu hệ thống đơn giản, tiện dụng cho người sử dụng thì đó là một lợi thế lớn.

Công suất máy sấy dược liệu

Máy sấy dược liệu thường sấy các sản phẩm cồng kềnh nên máy phải có khoang lớn hơn so với mấy sấy thực phảm. Ví dụ như máy sấy thực phẩm loại 50kg có thể tích là 500lit nhưng máy sấy được 50kg dược liệu phải có thể tích từ 1000-1500l. Vì thế khi sấy dược liệu các bạn nên chú ý tới công suất thực của máy đối với sản phẩm mình sấy.

Mua máy sấy dược liệu ở đâu uy tín

Mactech hiện là đơn vị hàng đầu cho nền công nghiệp sản xuất máy sấy nông sản, hoa quả, dược liệu tại Việt Nam. Máy Mactech được nhiều đơn vị uy tín đánh giá là có chất lượng cao, bền, giá thành cạnh tranh. Máy sấy dược liệu Mactech được sản xuất tại Việt Nam. Máy bảo hành chính hãng 2 năm kể từ ngày xuất bán.

Hình ảnh máy sấy dược phẩm uy tín

Máy sấy dược liệu 2000lit

Máy sấy dược liệu 2000lit

Máy sấy dược liệu 2000lit được làm từ inox304

Máy sấy dược liệu 2000lit được làm từ inox304

Máy sấy hoa quả công nghiệp bằng inox304

Lòng trong của Máy sấy dược liệu 2000lit Mactech

Máy sấy dược liệu
5 (100%) 2 votes

One thought on “Máy sấy dược liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *