Máy sấy dây chuyển

Máy sấy dây chuyền là một hệ thống sấy khô nông sản liên tục bao gồm các thiết bị như: Thiết bị cấp liệu, thiết bị sấy và thiết bị thu liệu. Máy sấy dây chuyền được sử dụng cho các sản phẩm sấy nhanh, liên tục. Máy sấy dây chuyển hoạt động theo hệ thống giúp giảm thời gian, sức lao động cũng như nhiều chi phí khác cho doanh nghiệp. Dưới đây là chi tiết về hệ thống sấy dây chuyền.

Các bộ phận cấu thành hệ thống sấy dây chuyền

Máy sấy dây chuyển

Máy sấy dây chuyển

Để có một hệ thống sấy dây chuyền hoạt dộng ổn định, tự động thì phải có các bộ phận sau:

Hệ thống cấp liệu: Là hệ thống cung cấp nguyên liệu sấy cho toàn bộ hệ thống sấy. Hệ thống cấp liệu bao gồm: Đầu thu nhiên liệu, băng tải dẫn nguyên liệu vào máy sấy. Hệ thống cấp liệu có thể là một hệ thống sản xuất như làm bún, bánh đa khô….

Hệ thống sấy: Là hệ thống làm khô nước trong sản phẩm của toàn bộ dây chuyển. Hệ thống sấy phải đảm bảo được yếu tố quan trọng nhất là sấy khô sản phẩm trước khi kết thúc quy trình sấy.

Hệ thống thu liệu: Là hệ thống thu gom nguyên liệu đã sấy. Hệ thống bao gồm băng tải chuyển nguyên liệu đã sấy khô ra, hệ thống đóng bao và vận chuyển vào kho bãi.

Hệ thống điều khiển: Đảm nhiệm chức năng điều khiển toàn hệ thống. Hệ thống điều khiển có thể chia ra làm các module nhỏ để dễ dàng điều khiển từng thiết bị.

Máy sấy dây chuyển

Máy sấy dây chuyển

Ưu, nhược điểm của máy sấy dây chuyền

Ưu điểm của máy sấy dây chuyền là sấy liên tục sản phẩm. Tiết kiệm sức lao động vào thời gian của doanh nghiệp do không cần nhiều công nhân khi vận hành.

Nhược điểm của hệ thống sấy này là cồng kềnh, khi vận hành phải có người có chuyên môn giám sát để đảm bảo không có lỗi phát sinh khi vận hành. Hệ thống sẽ bị ngưng trệ khi 1 trong những bộ phận của cả hệ thống bị hỏng. Nhược điểm cuối cùng là hệ thống cồng kềnh, chi phí đầu tư lớn.

Máy sấy dây chuyền, hệ thống sấy băng tải
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *