Máy sấy bơm nhiệt và máy sấy lạnh

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy sấy trong đó có hai cụm từ thường được nhắc đến đó là máy sấy lạnh và máy sấy bơm nhiệt. Vậy máy sấy lạnh có phải máy sấy bơm nhiệt không?

Máy sấy bơm nhiệt có phải máy sấy lạnh không?

Đầu tiên để giải đáp được câu hỏi máy sấy lạnh có phải máy sấy bơm nhiệt không quý khách nên đọc hiểu nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnhmáy sấy bơm nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy bơm nhiệt và máy sấy lạnh đều dùng luồng lưu chất vận động (khí gas giống như trong điều hòa). Lúc này ở dưới dạng hơi, áp suất thấp, nhiệt độ khoảng 10 độ C) vận chuyển tới máy nén. Tại máy nén, luồng lưu chất vận động bị nén sẽ tăng nhiệt độ (lên khoảng 80 độ C), đồng thời nhiệt lượng được luồng lưu chất vận động mang theo bên mình cũng sẽ tăng theo. Sau đó luồng lưu chất vận động ở nhiệt độ cao này được chuyển tới máy ngưng tụ, tại đây lưu chất vận động khi ngưng tụ thành chất lỏng sẽ giải phóng nhiệt lượng mang theo bên mình (nhiệt lượng này thu được từ môi trường ngoài và từ quá trình nén tại máy nén) để cung cấp cho thiết bị sưởi. Lúc này lượng lưu chất vận động (ở trạng thái lỏng, áp suất cao) sẽ đi qua van giảm áp để đưa lại về máy sấy, sau đó nó được sấy thành luồng lưu chất vận động mới (ở dạng hơi, áp suất thấp) và mang theo nhiệt lượng thu từ môi trường ngoài tiếp tục một chu trình mới.

Sau khi nắm rõ được nguyên lý của hai dòng máy này thì ta có thể kết luận máy sấy bơm nhiệt chính là máy sấy lạnh.

 

Máy sấy bơm nhiệt có phải máy sấy lạnh không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *