cach-ap-trung-vit-dung-ky-thuat

Ấp trứng thủy cầm vịt, ngan, ngỗng có một điểm khác biệt so với ấp trứng gà đó là phải làm mát trứng. Vậy tại sao phải làm mát trứng? Làm mát trứng như nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Tại sao làm mát trứng vịt, ngan, ngỗng?

Vịt, ngan, ngỗng là dòng thủy cầm, chúng thường bơi lôi ở dưới nước. Khi ấp trứng chúng cũng phải bơi đi kiếm ăn, sau đó bơi về tổ ấp tiếp. Lúc này nước trên lông con mẹ sẽ làm ướt trứng. Khi ấp trứng bằng máy, chúng ta phải thực hiện làm mát giống như con mẹ ấp trứng trong tự nhiên thì tỷ lệ nở của trứng mới tốt được.

Làm mát trứng ở ngày bao nhiêu?

Từ ngày 15 trở đi, khi phôi phát triển mạnh nhiệt độ trong trứng sẽ tăng lên cao. Đây cũng là nguyên nhân chính làm cho trứng chết phôi. Lúc này ta bắt đầu làm mát để hạ nhiệt trứng.

Cách làm mát trứng vịt, ngan, ngỗng

Khi ấp trứng vịt, ngan, ngỗng từ ngày 15 trở đi ta mang trứng ra làm mát 1 ngày 1 lần. Đầu tiên ta lấy trứng ra khỏi máy, để 30p cho trứng nguội sau đó lấy khăn ướt lau trứng. Sau khi lau để bên ngoài 30p nữa cho trứng khô rồi lại cho vào ấp tiếp.

Chú ý không nên bỏ trứng ra ngoài quá lâu, không nên dìm trứng vào chậu nước. Chúc các bạn thành công!

Kinh nghiệm ấp trứng thủy cầm vịt, ngan, ngỗng
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *