cach-ap-trung-vit-dung-ky-thuat

Ấp trứng thủy cầm vịt, ngan, ngỗng có một điểm khác biệt so với ấp trứng gà đó là phải làm mát trứng. Vậy tại sao phải làm mát trứng? Làm mát trứng như nào? Dưới đây là kinh nghiệm ấp trứng vịt, ngan, ngỗng.

Tại sao làm mát trứng vịt, ngan, ngỗng?

Từ ngày 16 trở đi, khi phôi phát triển mạnh nhiệt độ trong trứng sẽ tăng lên cao. Đây cũng là nguyên nhân chính làm cho trứng chết phôi. Lúc này ta bắt đầu làm mát để hạ nhiệt trứng. Đối với ấp trứng tự nhiên, vịt mẹ sẽ đi bơi sau đó về ấp tiếp, nước ở lông vịt sẽ làm mát trứng. Còn ấp trứng bằng máy ta phải thực hiện làm mát thủ công.

Thời gian làm mát là từ ngày 16 trở đi. Đối với ấp trứng vịt lộn thì không cần làm mát thì ngày 18 là có thể lấy trứng.

Cách làm mát trứng vịt, ngan, ngỗng

Khi ấp trứng vịt, ngan, ngỗng từ ngày 16 trở đi ta mang trứng ra làm mát 1 ngày 1 lần. Đầu tiên ta lấy trứng ra khỏi máy, để 30p cho trứng nguội sau đó lấy khăn ướt lau trứng hoặc phun nước trực tiếp lên trứng cho trứng ướt đều. Sau đó để trứng ở bên ngoài 30p cho trứng khô rồi lại cho vào ấp tiếp.

Chú ý không nên bỏ trứng ra ngoài quá lâu, không nên dìm trứng vào chậu nước. Chúc các bạn thành công!

Kinh nghiệm ấp trứng thủy cầm vịt, ngan, ngỗng
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *