may-say-250-do-C

Hiện nay máy sấy nông sản chúng tôi đang cung cấp ra thị trường có hai loại vỏ chỉnh là thép sơn tĩnh điện và inox304. Giá máy giữa hai loại trên cũng khác nhau. Cùng kích thước, máy có vỏ làm bằng inox cao hơn khoảng 50%. Cũng tùy từng kích thước, từng loại máy giá chênh lệch sẽ khác nhau giữa vỏ thép sơn tĩnh điện và vỏ inox. Ưu điểm của vỏ bằng inox là khả năng chống gỉ, chống ăn mòn cao nhưng giá thành cũng cao. Vì thế, trong những trường hợp đặc biệt mới nên sử dụng máy sấy có vỏ bằng inox. Dưới đây là một số trường hợp nên dùng máy sấy vỏ bằng inox304.

Nhiệt độ cao

Thông thường máy sấy khô chỉ hoạt động trong khoảng 60-80 độ C vì thế dùng chất liệu sơn tĩnh điện hoàn toàn yên tâm về độ bền của máy. Nhưng nếu máy sấy ở nhiệt độ cao hơn 100 độ C thì phải dùng chất liệu inox304. Vì vậy, các loại máy sấy ở nhiệt độ cao đều làm bằng inox304

Sấy các sản phẩm có tính ăn mòn

Muối: Muối có công thức hóa học là NaCl, là một chất điện ly. Muối ăn mòn kim loại nhanh, đặc biệt là trong môi trường nhiệt và ẩm cao như trong máy sấy. Sấy muối hay sấy những sản phẩm có chứa nhiều muối như hải sản sẽ làm cho thép sơn tĩnh điện nhanh bị gỉ hơn. Chính vì thế nên sử dụng máy sấy thân bằng inox cho những sản phẩm có chứa muối để tăng tuổi thọ cho máy.

Sấy mứt: Khi làm mứt, người ta lên men hoa quả. Lên men là quá trình nuôi cấy vi sinh vật để tạo ra sinh khối (tăng sinh) hoặc thúc đẩy vi sinh vật tạo ra sản phẩm trao đổi chất (các hợp chất sinh hóa), như chuyển đổi đường thành sản phẩm như: axit, khí hoặc rượu…của nấm men hoặc vi khuẩn, hoặc trong trường hợp lên men axit lactic trong tế bào cơ ở điều kiện thiếu khí oxy. Khi lên men hoa quả sẽ tạo ra axit ăn mòn kim loại. Bởi thế khi sấy mứt hoặc các sản phẩm lên men cũng nên dùng máy sấy vỏ bằng inox304 để tăng độ bền.

may-say-nhiet-do-cao

Máy sấy toàn thân bằng inox

Cần tư vấn về máy sấy gọi ngay: 09.446.00001

Khi nào lựa chọn máy sấy bằng inox và thép sơn tĩnh điện
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *