Cách làm kiwi sấy dẻo, máy sấy kiwi

Ở bài viết trước chúng ta đã biết cách làm mứt kiwi dẻo rồi. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món kiwi sấy dẻo. Cách làm không khó nhưng đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Dưới đây là cách làm món kiwi sấy dẻo thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm kiwi sấy dẻo

  • Kiwi: 1 kg
  • Đường: 600 gr
  • Nước: 500 ml

Cách làm kiwi sấy dẻo

Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa qua nước cho sạch cắt khoanh tròn dày khoảng 0,5 – 0,7cm theo sở thích. Cắt mỏng thì kiwi sẽ nhanh khô hơn khi phơi nhưng ăn lại không đã miệng. Cắt dày quá khi sấy kiwi sẽ lâu khô hơn.

Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Cách làm kiwi sấy dẻo

Ngày thứ nhất: Đun sôi nước với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Để cho nước đường nguội chỉ còn hơi âm ấm (khoảng 20 độ). Đổ kiwi vào nước đường, ngâm khoảng 24 tiếng. Sau đó dùng rá lọc (muôi thủng) vớt kiwi ra, lắc nhẹ cho ráo nước, rồi xếp vào mâm đem hong ra ngoài trời 2 -3 tiếng.

Ngày thứ 2: Lại lặp lại công đoạn đun nước đường (vẫn nước đường của ngày đầu tiên), để nguội bớt, cho kiwi vào ngâm, xếp vào vỉ lưới và hong ra ngoài trời với thời gian như ngày 1.

Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Cách làm kiwi sấy dẻo

Ngày thứ 3: đun như ngày 1 nhưng nước đường để nóng khoảng 60 độ.

Ngày thứ 4: lặp lại như những ngày trước nước để nóng khoảng 80 độ.

Ngày thứ 5: Đun sôi nước đường (của ngày đầu) nóng 100 độ, cho thẳng kiwi vào ngâm trong 24 tiếng.

Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Cách làm sấy kiwi dẻo

Sau khi ngâm miếng kiwi đã trong và dai hơn, chúng ta vớt từng miếng kiwi ra, dùng hai đầu ngón tay bóp nhẹ cho ra bớt nước rồi lại xếp vào vỉ lưới. Tiếp tục hong ra ngoài trời vài ngày cho khô (nếu trời ẩm ướt có thể cho mứt kiwi vào máy sấy hoa quả cho mứt được khô). Nước đường nấu mứt kiwi còn thừa lại chúng ta có thể cho vào lọ bảo quản, thi thoảng đem ra pha thêm chút nước ấm uống rất ngon.

Nếu bạn sử dụng máy sấy hoa quả để sấy kiwi thời gian làm sẽ giảm đi đáng kể chỉ còn 3 ngày là có sản phẩm kiwi sấy dẻo tuyệt ngon rồi. Máy sấy kiwi có thể dùng là loại máy sấy thực phẩm dân dụng dùng trong gia đình.

Mứt kiwi và kiwi sấy dẻo có vị chua ngọt rất hài hòa lại là nguồn cung cấp vitamin C rất dồi dào nên hoàn toàn phù hợp với các gia đình trong những ngày Tết bận rộn.

Hướng dẫn làm kiwi sấy dẻo thơm, chua ngọt
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *