kiwi say lanh

Ngày nay, hoa quả sấy lạnh là một trong những sản phẩm khô được sử dụng rất phổ biến trên thị trường, hoa quả sấy lạnh vừa giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị thơm ngon và đặc biệt là giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng có trong hoa quả tươi. Hoa quả khô có ưu điểm là dễ dàng bảo quản, sử dụng lâu dài, sử dụng rất tiện lợi mọi lúc mọi nơi, do đó, thị trường hoa quả khô luôn phong phú và nhu cầu cao. Từ trẻ em tới người già đều có thể sử dụng thường xuyên, sử dụng hàng ngày, chị em phụ nữ ăn vặt tiện lợi tại văn phòng làm việc hay các bà bầu ăn bổ xung chất dinh dưỡng cho cơ thể….

Giới thiệu về hoa quả sấy lạnh

Thế nào là hoa quả sấy lạnh? liệu đây có phải là cách sấy ở nhiệt độ dưới 0oC, nhiều người thường hiểu nhầm về phương pháp sấy này. Phương pháp sấy lạnh, hay còn gọi là sấy mát, thực chất là sấy sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10-50oC để giữ cho sản phẩm có màu sắc đẹp tự nhiên, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm tươi. Sản phẩm sau sấy khô sẽ có kích thước nhỏ hơn so với sản phẩm tươi do lượng nước mất đi trong quá trình sấy. Ngoài phương pháp sấy lạnh, hoa quả còn được sấy khô bằng các phương pháp sấy cao cấp hơn như phương pháp sấy thăng hoa, sấy chân không, mỗi phương pháp sấy sẽ mang đến những ưu nhược điểm riêng, tất nhiên, sấy chân không và sấy thăng hoa đều cho chất lượng tốt hơn.

dua say kho

Dứa sấy lạnh

sấy cam bằng máy sấy lạnh

Cam sấy lạnh

táo sấy bằng máy sấy lạnh

Táo sấy bằng máy sấy lạnh

Hoa quả sấy lạnh có độ dẻo nhất định, khi ăn vẫn có độ mềm và cảm nhận được hương vị tự nhiên của hoa quả, tuy nhiên khác với hoa quả tươi ở chỗ hoa quả khô sẽ đậm đà hơn, ngọt hơn và chút hương vị riêng của hoa quả sấy khô. Chúng ta có thể sử dụng hoa quả khô thường xuyên mà không thấy bất tiện như hoa quả tươi, đồng thời bổ xung và cung cấp dồi dào chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Phương pháp làm hoa quả sấy lạnh

Hoa quả khô có nhiều cách làm, có thể phơi khô, sấy khô bằng lò sấy thủ công, có thể sử dụng máy sấy để sấy khô hoa quả. Với sự phát triển vượt bậc về các kỹ thuật sấy khô, các dòng máy sấy được sử dụng phổ biến hiện nay như máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy chân không hay máy sấy thăng hoa, đây đều là các loại máy phù hợp với sấy hoa quả, dược liệu, thực phẩm….Tuy nhiên, mỗi loại máy sấy sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, phạm vi sử dụng khác nhau, chất lượng sản phẩm khác nhau, tùy theo từng loại sản phẩm, quy mô sản xuất, yêu cầu về chất lượng sản phẩm, mức độ đầu tư mà có sự lựa chọn khác nhau. Trong 4 loại máy trên có máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh là thông dụng hơn cả bởi khả năng sấy đa dạng các loại sản phẩm, sấy ở điều kiện thông thường và chi phí thấp hơn rất nhiều so với hai loại máy sấy còn lại.

may-say-lanh-sp3

(Máy sấy lạnh MSL300 thông dụng, sấy khô dưới 20kg sản phẩm rau củ quả)

Trong một số nội dung tiếp theo, tác giả sẽ trình bày kỹ hơn về các loại máy sấy để các bạn hiểu rõ từng loại máy, giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn với sản phẩm cụ thể cần sấy. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung website https://mayaptrungtudong.vn/

Hoa quả sấy lạnh cho sản phẩm đẹp, chất lượng cao
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *