Cách sấy hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc tên khoa học là “Clitoria ternatean”, là một giống cây thuộc họ nhà đậu có hoa màu xanh tím đẹp mắt. Hoa đậu biếc có rất nhiều tác dụng khác trong làm thuốc đông y trị bệnh và thực phẩm. Ngoài ra, hoa đậu biếc còn được dùng làm cảnh, trang trí nhà cửa, sân vườn vì màu sắc của hoa rất đẹp. Dưới đây là tác dụng của hoa đậu biếc và cách sấy khô hoa đậu biếc giữ màu

Tác dụng của hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc cũng có nhiều công dụng thần kỳ trong điều trị bệnh cho con người. Lá và hoa cũng có tác dụng tiêu viêm, giảm đau hiệu quả. Đun nước hoa và lá cây đậu biếc lên uống giúp giảm sưng đau do viêm họng hoặc có thể dùng để rửa vết thương, giảm phù nề và ngăn mưng mủ.

Nước hoa đậu biếc được hãm như trà uống cùng mật ong còn giúp bổ não, kích thích lưu thông máu huyết, tránh bạc tóc và tăng cường khả năng thị lực. Uống trà hoa đậu biếc đều đặn mỗi ngày giúp người già cải thiện khả năng ghi nhớ và ngăn chặn nguy cơ ung thư, làm chậm tiến trình lão hóa của cơ thể.

Cách sấy khô hoa đậu biếc giữ màu

Hoa đậu biếc sấy khô có thể bảo quản lâu dài để dùng dần trong gia đình. Cách sấy khô hoa đậu biếc thông thường là phơi nắng. Cách này dễ làm nhưng lại cho chất lượng sản phẩm kém. Màu sắc không bắt mắt, vi chất dược tính quý còn lại trong hoa ít.

Cách sấy hoa đậu biếc

Cách sấy khô hoa đậu biếc

Hiện nay hoa đậu biếc được sấy khô bằng máy sấy lạnh với phương pháp sấy hiện đại cho ra sản phẩm đẹp mắt. Màu sắc hoa đậu biếc sấy bằng máy sấy lạnh rất đẹp. Không những thế, tỷ lệ dược tính còn lại trong hoa đậu biếc cũng cao hơn nhiều so với những phương pháp sấy khác.

Máy sấy lạnh cũng được dùng nhiều cho các loại hoa khác như hoa sen, hoa hồng, hoa cúc, hoa trà…

Xem thêm: Máy sấy lạnh 30kg, Máy sấy lạnh 50kg, Máy sấy lạnh 100kg

Hoa đậu biếc là gì? Tác dụng và Cách sấy khô hoa đậu biếc giữ màu
4 (80%) 4 votes

One thought on “Hoa đậu biếc là gì? Tác dụng và Cách sấy khô hoa đậu biếc giữ màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *