Gà ấp bao nhiêu ngày nở

Gà ấp tự nhiên bao nhiêu ngày nở? Gà ấp bao nhiêu ngày nở? Gà nở sớm, nở muộn có ảnh hưởng tới chất lượng con giống không? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới ngày nở của gà?

Giải đáp thắc mắc gà ấp bao nhiêu ngày nở?

Có rất nhiều loại gà nhưng thời gian nở của chúng là như nhau: 20 ngày. Thời gian nở chuẩn của gà là đủ 20 ngày, tức là khoảng 480 giờ. Nếu ấp trứng vào 11h ngày 1/5 thì 11h ngày 21/5 trứng sẽ nở. Vẫn có trường hợp nở sớm hoặc nở muộn so với thời gian chuẩn. Nếu thời gian nở lệch quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng gà con.

Nhiệt độ ấp trứng gà là 37,3-37,8 độ C. Nhiệt độ có thể giao động nhưng không được quá thấp cũng không được phép quá cao sẽ làm chết phôi.

Gà nở sớm, muộn có sao không?

Nếu gà nở sớm hoặc muộn so với thời gian chuẩn trong vòng 12 giờ thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của gà con cũng như chất lượng con giống. Nhưng nếu thời gian nở của gà lệch nhiều so với thời gian chuẩn thì gà sẽ yếu, dị tật dẫn đến kém phát triển và chết.

Gà ấp trứng bao nhiêu ngày nở

Gà ấp trứng bao nhiêu ngày nở

Cách khắc phục hiện tượng gà nở sớm, nở muộn

Gà nở ngày thứ 20, nếu gà nở sớm là ngày 19 tức là thừa nhiệt. Nhiệt độ cao làm gà phát triển nhanh, nở sớm. Nếu gà thừa nhiệt thì bạn nên giảm nhiệt độ ấp của máy ấp trứng.

Nếu gà nở ngày 21 thì là nở muộn, gà bị thiếu nhiệt. Thiếu nhiệt nên gà phát triển chậm dẫn đến nở muộn. Đối với trường hợp này bạn nên tăng nhiệt của máy ấp trứng lên.

Chỉ có nhiệt độ ảnh hưởng đến thời gian nở của gà, còn những yếu tố như đảo trứng hay độ ẩm sẽ ảnh hưởng tới tỷ lệ nở và sức khỏe của gà con.

Ấp đủ ngày mà gà không nở thì phải làm gì?

Nếu ấp đủ ngày mà gà không nở thì bạn phải làm gì?

  • Đầu tiên, bạn xem lại cả lứa ấp đấy có nở không, nếu không nở có thể do bạn tính sai ngày.
  • Tiếp theo bạn xem lại nhiệt độ đặt máy ấp trứng gà có đúng không. Nhiệt độ ấp trứng gà là 37,5 độ C.
  • Bạn nên soi trứng để bỏ những quả không có phôi ra sớm. Nếu tỷ lệ không có phôi lớn thì xem lại chất lượng trứng.
  • Nếu trứng nở sớm thì thừa nhiệt, bạn nên giảm nhiệt của máy ấp trứng. Còn trứng nở muộn là thiếu nhiệt, bạn nên tăng nhiệt độ lên.

Có thắc mắc gì trong quá trình ấp trứng liên hệ trực tiếp tới chuyên gia: 0987.519.917 – 09446.00001

Xem thêm: Kinh nghiệm ấp trứng, Máy ấp trứng tự động

Gà ấp bao nhiêu ngày thì nở? Nhiệt độ ấp trứng gà là bao nhiêu?
4 (80%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *