Chuối laba sấy dẻo đà lạt

Chuối Laba là loại chuối Tiến Vua nổi tiếng của Cao nguyên Đà Lạt. Chuối laba là thực phẩm cung cấp năng lượng hoàn hảo: chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên và hàm lượng kali cao. Chuối laba sấy dẻo là món ăn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ trước hoặc sau khi làm việc, nhâm nhi khi uống trà hoặc xem phim hoặc tiếp khách dịp Lễ, Tết.

Dinh dưỡng trong chuối laba

  • Chuối laba chứa nhiều Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng như.
  • Vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chữa lành vết thương, ngăn ngừa tổn thương tế bào, thúc đẩy răng và lợi khỏe mạnh.
  • Vitamin B6 giúp giữ cho bộ não của chúng ta hoạt động bằng cách sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh và giúp chuyển đổi protein thành năng lượng.
  • Kali giúp cơ bắp và chức năng thần kinh, giúp duy trì cân bằng điện giải và axit-bazơ thích hợp của cơ thể, và giúp giảm nguy cơ huyết áp cao.
  • Magiê giúp giảm mệt mỏi, thư giãn các cơ, dây thần kinh và mạch máu, do đó làm giảm các triệu chứng hen suyễn, đau nửa đầu, căng thẳng và đau nhức trong cơ bắp, vv…
  • Đồng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm bằng cách tăng cường hoạt động của các enzyme cần thiết để duy trì tính đàn hồi của khớp, dây chằng và mạch máu.
Chuối laba sấy dẻo đà lạt

Chuối laba Đà Lạt tươi

Tác dụng tuyệt vời khi ăn chuối laba mỗi ngày

  • Giúp chúng ta vượt qua trầm cảm do chúng có hàm lượng cao tryptophan, được chuyển đổi thành serotonin –một chất dẫn truyền thần kinh , nhằm điều chỉnh tâm trạng, mang lại trạng thái hạnh phúc cho con người.
  • Ăn 2 quả chuối sấy trước một ngày làm việc nặng nhọc sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng, duy trì lượng đường trong máu của bạn.
  • Bảo vệ cơ thể chống lại triệu chứng chuột rút, nếu bạn hay bị chuột rút về đêm hãy ăn 1 quả mỗi ngày để chữa căn bệnh này.
  • Chống lại việc mất canxi và xây dựng hệ xương chắc khỏe.
  • Cải thiện tâm trạng của bạn và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt ( PMS ) như mệt mỏi, khó chịu, trầm cảm… Theo thống kê cứ 4 phụ nữ thì có 3 người cho biết họ gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt, 7% số phụ nữ bị rất nặng. Chỉ cần ăn một quả mỗi ngày sẽ giúp điều hòa lượng đường trong máu và giảm stress.
  • Chuối có tác dụng giảm sưng, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường type II, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ thống thần kinh nhờ hàm lượng vitamin B-6 cao.
  • Chuối còn được biết đến là một loại thực phẩm bổ máu và làm giảm bệnh thiếu máu bằng nguồn sắt có trong chuối.
  • Là một nguồn năng lượng tuyệt vời do hàm lượng carbohydrate cao, khiến chúng trở nên lý tưởng cho một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện hoặc cung cấp bữa ăn nhẹ vào buổi chiều (100g = khoảng 600 calo)
  • Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận chuối là thực phẩm có thể làm giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống đột quỵ bởi chuối có hàm lượng kali cao và ít muối.

Cách sấy chuối laba dẻo ngon, đẹp

Chuối laba sấy dẻo đà lạt

Chuối Laba Đà Lạt sấy dẻo

Cách sấy chuối laba không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ là mang chuối đi phơi nắng hoặc là bỏ vào máy sấy hoa quả là xong. Sấy chuối laba cần tuân thủ các nguyên tắc sau.

  1. Chỉ sấy chuối laba khi chuối nguyên liệu đã chín nhừ. Chín hơn so với mức ăn tươi nhưng không bị nhũn, dập, thối.
  2. Sấy chia làm 2 giai đoạn là sấy khô và sấy tạo màu, tạo mật. Sấy khô chuối ở nhiệt độ 70 độ C trong thời gian 24 tiếng sau đó sấy tạo màu, tạo mật ở nhiệt độ cao 95 độ C. Thời gian tùy vào màu sắc bạn muốn. Sấy càng lâu thì màu càng đậm.
  3. Bảo quản bằng túi hút chân không tại nơi khô ráo.

Chúc các bạn thành công!

Chuối laba Đà Lạt sấy dẻo – Tìm hiểu về chuối laba
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *