Cách làm tỏi đen

Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm với máy làm tỏi đen. Sau 45-60 ngày lên men, với cách làm tỏi đen như vậy các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể, trong đó hàm lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần , fructose tăng 52 lần, hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen tăng 6 lần, ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi có tác dụng phòng chống ung thư. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi làm tỏi đen.

Thành phần dinh dưỡng trong tỏi đen

Bản thân tỏi là một dược liệu rất tốt cho sức khỏe. Khi được lên men, tỏi đen sinh ra nhiều vi chất quý có lợi cho sức khỏe mà trong tỏi thường không có. Tỏi đen có màu đen do hợp chất Melanoidin được hình thành trong suốt quá trình lên men từ tỏi tươi. Hợp chất này có màu đen nhờ đường kết hợp với các amino acid tạo nên. Tỏi đen là sản phẩm có chất chống oxy hóa và chống ung thư cực kì cao góp phần bảo vệ sức khỏe, tiêu diệt vi khuẩn, virus và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư thành công. Ngoài ra, các dưỡng chất quý như: SAC, Allicin, SOD enzime… cũng tăng gấp 5-7 lần so với ban đầu giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh hiệu quả.

so sánh hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi đen và tỏi thường

so sánh hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi đen và tỏi thường

Tác dụng của tỏi đen với cơ thể con người

Tỏi đen có tác dụng như sau:

  • Tăng cường chức năng miễn dịch nhờ hợp chất kháng sinh tự nhiên allicin ở nồng độ thích hợp có tác dụng tăng hoạt tính các thực bào lymphô cyte nhất là với thực bào CD4 giúp cơ thể bảo vệ màng tế bào chống tổn thương nhiễm sắc thể ADN; kháng virus; phòng chống nhiễm trùng.
  • Ngăn ngừa lão hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật và bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại, điều này dễ hiểu và có thể lý giải tại sao hầu hết người dùng tỏi đen thường xuyên lại có tuổi thọ cao.
  • Điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách gia tăng sự phóng thích Insulin tự do trong máu, tăng cường chuyển hóa glucose trong gan từ đó làm lượng đường huyết trong máu ổn định một cách tuyệt vời, đối với những người hụt đường huyết hay say sẩm thường xuyên, liệu trình dùng tỏi đen để dứt điểm việc thiếu sức sống bằng ổn định định lượng đường huyết trong máu bằng tỏi đen là một điều hoàn toàn đúng đắn.
  • Nhờ quá trình lên men tự nhiên từ tỏi trong 60 ngày, tỏi đen sản sinh ra chất polyphenol và S-allyl cysteine với hàm lượng cực cao giúp chống oxy hóa mạnh, giảm cholesterol, phòng ngừa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả; ngăn chặn nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thành công.
  • Thanh lọc, giải độc gan, thận hiệu quả; đặc biệt hoạt chất Lysine trong tỏi đen giúp giảm cholesterol đồng thời phòng ngừa và giảm xơ cứng động mạch hiệu nghiệm; giúp hạn chế các triệu chứng tắc động mạch, đau ngực/đau thắt ngực và bệnh động mạch vành hữu hiệu.
  • Chống oxy hóa cực kì tốt; từ đó giúp cơ thể chống lão hóa, làm đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân thành công mà không có bất kì thực phẩm nào có thể làm được. Quan trọng hơn dùng tỏi đen xuyên suốt, đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn không phải dùng tới bất cứ loại thuốc kháng sinh nào.
  • Arginine là một loại axit amin tốt cho hệ tim mạch giúp chuyển hóa thành nitric oxide (NO) – một chất dẫn truyền thần kinh mạnh mẽ giúp lưu thông mạch máu hữu hiệu, ngăn ngừa tình trạng tai biến mạch máu não, suy giảm trí nhớ cực tốt.
  • Tỏi đen còn là linh dược giúp tăng cường sự trao đổi chất, tăng trưởng của các mô giúp cơ thể bạn ăn ngon và hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm hằng ngày; đặc biệt ngăn ngừa béo phì tuyệt vời.
  • Tỏi đen – thảo dược giúp tăng cường sinh lực khá hữu hiệu, nhiều người dùng tỏi đen không còn mệt mỏi và có rất nhiều sinh lực để làm việc cũng như sinh hoạt đời sống gia đình đó cũng là một trong những liệu pháp nâng cao sức khỏe.
  • Bên cạnh đó, dùng tỏi đen còn giúp chữa trị viêm xoang cực kì tốt mà không cần dùng thuốc kháng sinh. Hơn nữa tỏi đen còn bổ sung các chất như vitamin B1, magiê và trytophan giúp sản xuất serotonin – một chất truyền dẫn thần kinh quan trọng giúp cải thiện giấc ngủ hằng ngày hiệu quả.

Đặt mua tỏi đen: 094.46.00001

Các phương pháp làm tỏi đen hiện nay

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Tỏi đen hiện nay được làm chủ yếu qua phương pháp thủ công là ủ bằng nồi cơm điện. Bằng phương pháp này, người làm tỏi đen không kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm của tỏi trong quá trình làm. Người làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cũng không biết chắc chắn tỏi của mình có đạt tiêu chuẩn hay không, các vi chất có biến đổi hoàn toàn hay không, mà chỉ làm cho ra thành phẩm tỏi đen (có màu đen).

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện có ưu điểm là đơn giản, dễ làm. Nhưng cũng có nhược điểm là không kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm. Tỏi đen sẽ bị ướt, cần phải sấy khô trước khi bán ra thị trường. 

Làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen

Hiện nay máy làm tỏi đen công suất lớn đã và đang được sản xuất tại Việt Nam. Máy làm tỏi đen có công suất lớn hơn hàng chục lần so với nồi cơm điện. Máy sấy tỏi đen được làm bằng inox304 chống ăn mòn. Do khi lên men tỏi đen tạo ra các khí ăn mòn kim loại nên máy làm tỏi đen được làm bằng inox304 chống ăn mòn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy làm tỏi đen có thể kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm qua các giai đoạn làm tỏi đen khác nhau.

Mặt trước máy sấy chín hạt ngũ cốc

Máy làm tỏi đen được thiết kế theo dạng tủ đứng

Lòng trong tủ sấy 160 độ bằng inox304

Mặt trong máy làm tỏi đen được làm từ inox304 chống sự ăn mòn

Đặt máy làm tỏi đen liên hệ: 094.46.00001

Chia sẻ toàn bộ kiến thức về tỏi đen
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *