Sản phẩm sấy bằng máy sấy lạnh

Máy sấy thực phẩm là một chiếc máy đa năng có thể sấy được khá nhiều loại như hoa quả, thịt, cá, hải sản, dược liệu… Máy sấy thực phẩm lấy đi lượng nước có trong các loại trái cây nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng và màu sắc ban đầu. Để lựa chọn máy sấy thực phẩm tốt các bạn nên lưu ý các tiêu chí sau

Những tiêu chí chọn máy sấy thực phẩm tốt

Máy sấy thực phẩm còn khá mới mẻ với người Việt nên để mua được một sản phẩm ưng ý không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể tham khảo một vài tiêu chí sau trước khi chọn mua máy sấy trái cây tốt.

1. Nhiệt Độ

Nhiệt độ là một trong những tiêu chí chọn thực phẩm cần phải được xem xét đầu tiên. Nhiệt độ sấy thực phẩm thông thường từ 60 đến 80 độ. Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có nhiệt độ sấy khác nhau nên dải nhiệt độ sấy được càng rộng thì càng tốt. Nhưng cũng không nên chọn những loại máy có dải nhiệt quá rộng, vì còn liên quan tới giá cả.

2. Thiết Kế

Trong những tiêu chí trọn máy sấy thực phẩm, thiết kế cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Đa số các máy sấy thực phẩm hiện nay đều có thiết kế dạng nhiều tầng. Điều này rất tiện lợi cho bạn khi sấy nhiều loại trái cây khác nhau cùng một lúc. Mỗi tầng sếp một lớp mỏng cũng sẽ giúp sấy nhanh và đều hơn.

Màu sắc và kiểu dáng cũng rất quan trọng. Một số khay sấy được thiết kế dạng lỗ đục và có dạng lưới giúp quá trình sấy nhanh hơn. Khoảng cách giữa các khay phù hợp sẽ tiết kiệm diện tích và không sợ các loại trái cây dính vào đế khay. 

Các nút chức năng của máy có thể là nút bấm hoặc nút vặn xoay có thể dễ dàng điều chỉnh.

Trong phần thiết kế quan trọng nhất là hướng gió bên trong máy sấy. Sản phẩm được làm khô chủ yếu thông qua hướng gió và nhiệt độ. Nên hệ thống quạt gió và hướng gió trong máy phải đảm bảo được  hai yếu tốt trên.

bộ điều khiển Máy sấy lạnh 50kg

Bộ điều khiển Máy sấy với các nút bấm

3. Chất Liệu

Chất liệu là một một tiêu chí quan trọng trong việc chọn máy sấy. Cái chúng ta cần quan tâm ở đây là chất liệu của máy và các khay sấy có chịu nhiệt tốt không và có an toàn với thực phẩm không? Một chiếc máy sấy có nhiệt độ sấy cao hơn nhiệt độ môi trường nên vật liệu làm thân máy cần phải cứng cáp, chắc chắn và bền đẹp. Khay sấy nên chọn loại bằng inox 304 rất bền và an toàn.

Hơn nữa, các khay sấy phải cách nhau một khoảng 7-10cm để đảm bảo lưu thông gió trong máy sấy.

Vỏ máy phải làm từ những chất liệu tốt như thép sơn tĩnh điện hoặc inox304. Độ dày của vỏ phải đảm bảo từ 3-5cm để giúp máy cứng cáp và sử dụng được lâu dài.

Máy sấy dân dụng có 6 khay

Thân máy cứng cáp, chắc chắn là một trong Các tiêu chí lựa chọn máy sấy thực phẩm

4. Công Suất

Công suất tiêu thụ của máy sấy thực phẩm phụ thuộc vào dung tích máy, nhiệt độ và phương pháp sấy nên bạn cần chọn loại máy nào thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, tránh lãng phí. Các bạn nên chọn loại máy có bộ điều khiển để tùy chính nhiệt độ, độ ẩm và hẹn giờ sấy.

5. Giá Thành

Máy sấy thực phẩm được chia làm 2 loại chính là máy sấy gia đình và máy sấy công nghiệp. Đương nhiên giá hai loại máy sấy gia đình và máy sấy công nghiệp sẽ khác nhau. Về vấn đề giá cả bạn nên quyết định ngay lúc đầu là mua máy sấy khoảng bao nhiêu tiền sau đó tìm hiểu xem loại nào ưng với số tiền bạn chi thì mua thôi.

6. Xuất Xứ

Đa số các loại máy sấy thực phẩm đều có xuất xứ từ Đài Loan hoặc Trung Quốc. Thay vì mua các sản phẩm máy móc không rõ nguồn trôi nổi trên thị trường thì bạn hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín. Đồ điện rất dễ gặp phải hỏng hóc nên khi băn khoăn mua máy sấy thì bạn nên ưu tiên máy sấy sản xuất tại Việt Nam để được bảo hành tốt nhất.

Qua bài viết các tiêu chí lựa chọn máy sấy thực phẩm mong rằng các bạn sẽ tìm được máy sấy ưng ý nhất.

Xem thêm: Máy sấy mini 10kg cho gia đình, máy sấy lạnh 30kg

Chia sẻ kinh nghiệm chọn máy sấy thực phẩm
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *