bo cau ap trung

Ấp trứng bồ câu bằng máy không phải là chuyện dễ vì chim bồ câu sau khi ấp xong phải có chim bố mẹ nuôi mới sống được. Nếu ấp không khéo chim bố mẹ sẽ không nuôi chim non, vì vậy chúng tôi chia sẻ bí quyết ấp trứng bồ câu để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách ấp trứng chim bồ câu

Chim bồ câu non sau khi nở phải được chim bố mẹ mớm bằng sữa diều. Nếu ấp trứng bằng máy chim bố mẹ phát hiện ra chim non không phải do mình ấp sẽ không nuôi và chim non sẽ chết. Vì thế để ấp trứng bồ câu ta phải sử dụng trứng giả.

bo cau nuoi con

Bồ câu nuôi con bằng sữa diều

Chim bồ câu mỗi lần đẻ 1-2 quả, đẻ xong chúng sẽ ấp trứng. Khi chim bắt đầu đòi ấp thì ta cho trứng giả vào để cho chim mái ấp, còn trứng thật ta cho vào máy ấp trứng. Khi chim non nở ta khéo léo cho cả chim và vỏ trứng vào nơi chim mẹ ấp trứng giả và bỏ trứng giả ra ngoài. Làm như thế chim bố mẹ sẽ lầm tưởng là trứng đã nở và sẽ nuôi chim non.

Chú ý không nên sờ nhiều vào chim non hoặc để chim bố mẹ biết, vì chúng có thể sẽ không nuôi chim non nữa.

Nhiệt độ và cách ấp chim bồ câu bằng máy

Ấp trứng chim bồ câu ta đặt nhiệt trong máy ấp là 37,30C thời gian ấp là 18 ngày. Nếu chim mổ vỏ vào ngày 17 nở đều trong 2 ngày 17 18 là đạt. Nếu chim nở sơm thì là thừa nhiệt, ta nên giảm nhiệt xuống. Nếu chim nở rải rác trong ngày 18 19 có thể sang đến ngày 20 thì máy bị thiếu nhiệt ta tăng nhiệt độ lên. Mỗi lần tăng,/giảm chỉ nên tăng/giảm 0,10C không nên thay đổi nhiều. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm kinh nghiệm ấp trứng tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm ấp trứng bồ câu bằng máy
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *