Cách soi trứng và thời gian soi trứng

Khi ấp trứng muốn đạt được hiệu suất tối đa của máy ta phải soi trứng. Soi trứng để loại những quả không có sống hoặc chết phôi để có không gian trống trong máy ấp trứng. Máy ấp trứng tự động xin giới thiệu cách soi trứng và thời gian soi trứng chuẩn nhất. 

Soi trứng vào thời điểm nào?

Thời điểm soi trứng rất quan trọng, nếu soi sớm sẽ không chuẩn, có thể sẽ loại nhầm những quả có sống. Soi muộn hơn sẽ làm lãng phí không gian của máy ấp. Trứng sau khi ấp đến ngày thứ 5 – 6 phôi sẽ phát triển nhiều mạch máu bán xung quanh thân vỏ trứng. Nên soi lúc này sẽ phát hiện được trứng có sống và không có sống.

Sau khi ấp đến ngày 14-15 ta tiếp tục soi trứng lần 2. Mục đích của soi trứng lần 2 là để phát hiện những quả trứng chết phôi. Nếu máy ấp trứng tốt đạt nhiệt độ chuẩn trứng sẽ phát triển bình thường. Nếu phôi yếu hoặc máy ấp không chuẩn hoặc trong quá trình ấp không đảo trứng phôi sẽ chết. Ta cần loại bỏ ngay.

Cách soi trứng chuẩn

Khi soi trứng ta cần chuẩn bị

  • Đèn siêu sáng
  • Phòng tối

Soi trứng ngày thứ 5-6

Khi soi trứng ta cho trứng vào phòng tối, đặt đèn pin sát vào thân quả trứng. Nếu thấy mạch máu đang phát triển như mạng nhện thì trứng có sống, ta tiếp tục ấp. Nếu trứng không có sống là không có mạch máu xung quanh, ta loại những quả trứng này.

Cách soi trứng và thời gian soi trứng

Cách soi trứng và thời gian soi trứng

Phôi trứng phát triển tốt thì phôi nằm chìm sâu trong lòng đỏ, chỗ phôi nằm có màu trắng đục mờ, hệ thống mạch máu của lòng đỏ phát triển mạnh, có có buồng khí nhỏ, soi trứng có màu hồng.

Phôi trứng phát triển yếu thì phôi không nằm sâu trong lòng đỏ mà nằm gần vỏ, túi nước ối nhỏ, hệ thống mạch máu lòng đỏ phát triển yếu, buồng khí khá lớn, soi trứng có màu hồng nhạt

Soi trứng ngày thứ 14-15

Sau 2 tuần ấp ta tiến hành soi trứng lần 2. Thực hiện giống như lần 1, những quả trứng nào phôi không phát triển sẽ bị loãng có màu tối đục. những quả trứng phát triển bình thường như hình bên dưới.

Cách soi trứng và thời gian soi trứng

Cách soi trứng và thời gian soi trứng

Cách soi trứng, ngày bao nhiêu soi trứng là chuẩn nhất?
4.2 (84%) 5 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *