qua nhau sau kho va cach say kho qua nhau

 

Quả nhàu khô là gì? ở miền bắc rất ít người biết tới loại quả này, bởi chúng chỉ có ở khu vực miền nam. Quả nhàu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và đã được các trang tài liệu về y dược liệt kê như chữa đau lưng, nhức mỏi tay, giảm đau, tăng khả năng hấp thụ, tiêu hóa, chống viêm, chữa lị, tiêu chảy, cảm sốt, ổn định huyết áp, giảm suy nhược thần kinh…và rất nhiều tác dụng khác. Dưới đây là cách sấy khô quả nhàu.

Cách sấy khô quả nhàu 

Các loại hoa quả khô, thực phẩm khô hay cây thuốc đều cần sử dụng công nghệ sấy khô tiên tiến nhằm giữ chất lượng tốt nhất như màu sắc, hình dạng, chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Sử dụng máy sấy giúp giảm thời gian sấy khô xuống mức thấp nhất, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, nâng cao giá trị sản phẩm và giảm chi phí sản xuất, từ đó người sử dụng có thể nâng cao lợi nhận đến mức tối đa. Đây là xu hướng chung cho người sản xuất đồ sấy khô hiện nay, từ sản xuất cá nhân hộ gia đình tới sản xuất quy mô lớn, tùy theo mức độ đầu tư mà chúng ta có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Quả nhàu khô có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe và trong giới đông y việc sử dụng loại quả này càng trở nên phổ biến. Sản phẩm của quả nhàu được sử dụng trong đông y hoàn toàn đã được phơi hoặc sấy khô, nếu bạn nào chưa tưởng tượng ra được quả nhàu khô thực tế như thế nào thì hãy nghĩ tới chuối hột sấy khô vì hai loại quả này khá giống nhau ở hình dạng bề ngoài sau khi sấy khô.

quả nhàu khô

Quả nhàu sấy khô – Cách sấy khô quả nhàu

Khi sử dụng máy sấy dược liệu để sấy khô quả nhàu, chúng ta nên cài nhiệt độ sấy ở mức 60-80 độ C, độ ẩm từ 5-15% và thời gian khoảng 8 tiếng, thời gian sấy từng mẻ có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy theo mức độ dày mỏng của sản phẩm. Trên đây là những thông số sấy chung cho quả nhàu, các bạn có thể điều chỉnh đôi chút cho phù hợp nhất với yêu cầu.

Mọi vấn đề cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp đầy đủ thông tin hoặc truy cập chuyên mục quy trình sấy tham khảo thông tin hữu ích.

Cách sấy khô quả nhàu, Công dụng của quả nhàu khô
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *