nu hoa tam that

Nụ hoa tam thất có tác dụng chữa bệnh cũng không kém gì củ tam thất. Điều này không phải nhiều người biết bởi nụ hoa tam thất vẫn chưa được sử dụng phổ biến. Hôm nay mayaptrungtudong.vn sẽ giới thiệu với bạn đọc tác dụng của nụ hoa tam thất và Cách sấy khô nụ hoa tam thất đúng cách, đẹp, giữ màu.

Cách sấy khô nụ hoa tam thất

Cách dùng nụ hoa tam thất phổ biến nhất là pha trà uống hàng ngày. Bởi tác dụng của nụ hoa tam thất tốt cho hệ tim mạch, ổn định huyết áp, giải độc cơ thể, thanh lọc cơ thể. Nụ hoa tam thất còn giảm hoa mắt chóng mặt, chống ù tai, tiêu viêm, giảm béo… Vì thế nụ hoa tam thất rất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là người cao tuổi, bệnh huyết áp, tiểu đường.

Cách sấy khô nụ hoa tam thất tốt nhất hiện nay là sử dụng máy sấy lạnh chuyên dụng để sấy khô nhanh và giữ màu sắc đẹp tự nhiên. Dược liệu có thể phơi khô như cách truyền thống từ trước nhưng thường mất nhiều thời gian và chắc chắn màu sắc sẽ thay đổi do tác động của ánh nắng mặt trời. Các cơ sở sản xuất dược liệu hiện nay ngày càng áp dụng công nghệ sấy khô phổ biến hơn, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Nụ hoa tam thất sấy khô giữ màu

Nụ hoa tam thất sấy khô giữ màu

Sấy khô nụ hoa tam thất cũng giống như sấy dược liệu thông thường, chúng ta không nên sấy ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C để giữ cho chất lượng của dược liệu tốt nhất, độ khô của sản phẩm có thể cài đặt ở mức 10% hoặc thấp hơn, thời gian sấy tùy thuộc vào loại dược liệu và dày mỏng khác nhau.

Trên đây là những thông tin về sấy khô nụ hoa tam thất, các bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

Xem thêm: Máy sấy dược liệu tốt nhất

Cách sấy khô nụ hoa tam thất chất lượng cao
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *