chuoi-say-deo

Chuối là một trong những loại quả ngon và bổ dưỡng nhất. Chuối chín ăn trực tiếp hoặc có thể chế biến thành nhiều món như: Snack, chuối sấy dẻo, mứt chuối, nấu món ăn, nấu chè… Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon.

Cách làm chuối sấy dẻo

Chuối sấy dẻo được chọn từ những quả chuối chín vừa tới. Không nên chọn những quả chuối quá chín hay quá xanh. Nếu làm nhiều nên mua chuối già về ủ cho chín cùng 1 lúc thì chuối sẽ chín đều hơn. Chuối chín được lột sạch vỏ, ngâm với nước chanh hoặc giấm cho hết nhựa giúp chuối không có vị chát. Chuối ngâm khoảng 15-20p sau đó rửa sạch để ráo nước, bỏ cả quả vào máy sấy. Sấy chuối ở nhiệt độ 95 độ C độ ẩm 65% trong thời gian 3 tiếng. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 70 độ C, độ ẩm còn 30% sấy trong 20 tiếng. Khi chuối chuyển sang màu mật, quả teo lại là đạt. Tùy vào khẩu vị của từng người mà sấy chuối ở mức độ khô khác nhau. Chuối sấy càng lâu thì càng khô.

Máy sấy chuối dẻo

Máy sấy dùng sấy chuối dẻo tốt nhất là loại máy sấy hoa quả, máy sấy thực phẩm có thể điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm. Dải nhiệt độ của máy sấy chuối là dưới 100 độ vì thế các bạn không nên chọn những loại máy có nhiệt độ quá cao làm gì. Máy sấy chuối nên làm khay bằng inox304 để đảm bảo vệ sinh. Khi sấy chuối đường sẽ dính vào khay rất khó vệ sinh nếu khay không làm bằng inox. Máy sấy chuối hay sấy bất kỳ loại thực phẩm nào cũng nên để tránh khu vực sinh sống hoặc có đường ống dẫn khí và mùi đi nơi khác.

 

Sấy chuối bằng máy sấy thực phẩm

Sấy chuối bằng máy sấy thực phẩm

Xem thêm:

Máy sấy chuối, máy sấy hoa quả, thực phẩm tại đây

Kinh nghiệm sấy hoa quả, thực phẩm, nông sản tại đây

Máy sấy chuối dẻo, phương pháp làm chuối sấy dẻo
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *