Cách làm tôm sấy khô ăn luôn

Tôm sấy khô thông thường chỉ sấy khô bảo quản. Dưới đây là cách làm món tôm sấy khô ăn luôn tại nhà. Có thể ăn kèm với cơm hoặc với những món ăn khác. Nếu để có được hương vị ngon, ngọt, thơm, dai của tôm khô Cà Mau thì chắc hẳn các bạn cần phải biết cách làm tôm khô kiểu truyền thống cộng thêm kinh nghiệm thì mới cho ra hương vị như trên, tuy nhiên khi bạn muốn tự làm ăn tại nhà thì cách làm trên khó có thể thực hiện do nhiều yếu tố như: không có chỗ phơi nắng tự nhiên, nắng không đủ nóng làm khô tôm,…

Cách làm tôm sấy khô ăn luôn tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi
  • Muối.

Cách chế biến tôm sấy khô ăn luôn

Bước 1: Luộc tôm. Bỏ tôm vào nồi. Hòa tan muối với nước sau đó cho tôm vào nồi luộc cho chín tôm. Có thể hấp tôm để giữ hương vị tốt hơn.

Bước 2: Sơ chế tôm sau khi luộc. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút tôm chín đỏ bạn tiến hành vớt tôm ra để lên rỗ hoặc nia cho ráo nước, bạn có thể dùng máy sấy thực phẩm để làm tôm ráo nhanh tránh việc tôm bị thâm. Sau đó lột hết vỏ tôm, bỏ đầu và phân tôm.

Bước 3: Sấy tôm bằng lò sấy nhiệt độ cao hoặc lò vi sóng. Cho đĩa tôm sau khi lột vào lò vi sóng hoặc lò sấy khoảng 45 phút với nhiệt độ 70-80 độ C, nhớ kiểm tra đừng để tôm quá khô mất vị ngon, ngọt

Bước 4: Bỏ tôm khô vào hũ bảo quản. Lấy tôm ra khỏi lò nướng, lò vi sóng để nguội khoảng 60 phút, cho tôm và hũ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh ăn dần. Nếu nhà bạn có máy hút ép chân không bạn có thể sử dụng cách này để bảo quản tôm lâu hơn.

Cách làm tôm sấy khô ăn luôn

Cách làm tôm sấy khô ăn luôn

Trên đây là 4 bước để bạn có thể dễ dàng làm món tôm khô yêu thích của anh xã ngay tại nhà, tôm khô vừa ngon vừa sạch có thể bảo quản lâu ăn dần. Chúc các bạn thành công

Cách làm tôm sấy khô ăn luôn đơn giản tại nhà
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *