Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Cách làm mứt xoài tại nhà rất đơn giản. Chỉ cần vài quả xoài cộng với chút khéo léo là chúng ta đã có thể nhâm nhi món mứt xoài tuyệt hảo rồi. Mứt xoài chua cay luôn kích thích vị giác của bạn. Dưới đây là cách làm mứt xoài chua cay của https://mayaptrungtudong.vn.

Cách làm mứt xoài dẻo từ xoài xanh chua cay, mứt xoài dẻo ngon ngày Tết

Nguyên liệu làm mứt xoài chua cay

  • 1 kg xoài xanh
  • 300gr đường kính trắng
  • Một ít phèn chua
  • Nước vôi trong
  • Ít muối và ớt bột

Cách Làm Mứt Xoài Xanh Dẻo Ngon

Bước 1: Xoài xanh mua về sau khi rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hột, bạn đem cắt thành những miếng nhỏ theo chiều dọc của trái xoài.

Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Xoài xanh đã được gọt vỏ – Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Bước 2: Ngâm phần xoài đã cắt với nước vôi trong tầm 4 tiếng. Sau khoảng thời gian trên, bạn vớt hết xoài ra ngoài và xả lại nhiều lần qua nước lạnh cho gạn hết nước vôi.

Bước 3: Đem phần xoài đã làm sạch chần qua nước phèn sôi trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, bạn tiếp tục rửa lại bằng nước lạnh cho phèn mất hết mùi và để trong rổ cho đến ráo.

Bước 4: Cách khác, nếu bạn không dùng nước vôi và phèn chua, bạn có thể ngâm xoài trong nước muối loãng khoảng 2 tiếng và rửa lại thật sạch với nước.

Bước 5: Sau đó đem sấy trực tiếp trong lò khoảng 1 tiếng với nhiệt độ 100 độ C.

Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Ướp xoài với đường – Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Bước 6: Khi đã có phần xoài sơ chế, bạn đem ngâm xoài với đường trong khoảng 4 tiếng để đường tan thành nước. (Nếu muốn, bạn có thể cho ớt vào ướp cùng)

Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Đun xoài với đường cho đến cạn. – Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Bước 7: Trút xoài và nước đường đã tan vào một chảo lớn và đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng đảo phần xoài để đường được thấm đều từng miếng.

Bước 8: Khi thấy nước đường cạn, bạn cho ít muối và bột ớt vào đảo đều. Khi xoài chuyển sang màu nâu và cô dẻo, bạn có thể tắt bếp.

Để bảo quản được lâu hơn bạn có thể mang xoài đi sấy khô với máy sấy hoa quả. Nếu không có máy sấy có thể phơi nắng hoặc để trước quạt cho mau khô.

Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Sấy xoài thật khô giúp bảo quản lâu hơn – Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Bước 9: Nếu bạn muốn ăn xoài dẻo, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Bằng không có thể sấy khô xoài ở nhiệt độ 90 độc C khoảng chừng 30 phút.

Bước 10: Với những ai không thể ăn cay, bạn chỉ cần bỏ qua khâu trộn muối ớt và tăng lượng đường lên 500gr là có được món mứt chua ngọt ngon lành.

Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Cách làm xoài sấy dẻo chua cay

Mứt xoài đạt yêu cầu sẽ có màu nâu trong, dẻo thơm và hài hòa giữa các vị chua, cay, ngọt. Như vậy là bạn hoàn thành món mứt xoài chua ngọt để dành đãi bạn bè trong những ngày tết sắp đến rồi!

Mứt xoài có vị chua chua, ngọt ngọt lại có cảm giác dai dai rất dễ ăn. Cách làm mứt xoài khá đơn giản nhưng lại rất ngon, đặc biệt nó rất phù hợp với trẻ em.

Xem thêm: Phương pháp làm xoài sấy khô dẻo tuyệt ngon

Cách làm mứt xoài chua cay sấy dẻo độc đáo
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *