Cách làm mứt kiwi dẻo

Kiwi là loại trái cây giàu vitamin C, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Do đó, nếu có một mẻ mứt kiwi hoặc kiwi sấy dẻo trong khay mứt Tết, cả nhà sẽ không còn lo mắc bệnh vặt nữa rồi! Mứt kiwi dẻo có vị chua chua hài hòa với vị ngòn ngọt rất ngon miệng. Cách làm mứt kiwi dẻo, dai cũng không quá khó, dưới đây là cách làm mứt kiwi dẻo cực ngon.

Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Mứt kiwi dẻo thơm có vị chua chua hài hòa với vị ngòn ngọt rất ngon miệng. Tuy nhiên nếu không biết cách làm có thể sẽ bị ran rát nơi mặt lưỡi mỗi khi ăn. Vì thế, bạn sẽ cần vài bí quyết nho nhỏ sau đây:

Nguyên liệu làm mứt

  • 1kg kiwi (chọn quả xanh hay quả vàng đều được)
  • 500g đường kính trắng
  • 1 cục vôi tôi
Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Bước 1: Hòa vôi tôi với khoảng 2 lít nước cho thật tan, sau đó để lắng cặn và lọc lấy nước trong. Rửa sạch kiwi, gọt bỏ vỏ và thái mỗi trái theo chiều ngang thành 4 phần.

Bước 2: Cho kiwi vào nước vôi, ngâm trong khoảng 3- 4 tiếng. Sau đó vớt kiwi ra, rửa nhẹ tay để không bị nát. Khâu này cần lặp lại nhiều lần cho đến khi hết sạch mùi vôi thì để ráo nước.

Bước 3: Cho kiwi ra tô, rắc đường vào và để ngấu hoàn toàn.

Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Cách làm mứt kiwi sấy dẻo

Bước 4: Bỏ kiwi và nước đường đã tan đều vào chảo, bắc lên bếp nấu sôi. Khi nước đường sôi, hãm nhỏ lửa và rim từ từ cho đến khi đường dẻo lại thì tắt bếp.

Bước 5: Sắp kiwi ra khay sấy và cho vào lò sấy ở nhiệt độ khoảng 90 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 70 độ sấy cho tới khi nào mứt khô thì dừng lại.

Nếu muốn để dành lâu hơn, bạn nên sấy thật khô hoặc sấy còn hơi dẻo thì cho vào tủ lạnh. Mứt kiwi có thể sấy bằng máy sấy khô thực phẩm ở nhiệt độ 60-70 độ. Thời gian sấy tùy vào độ khô yêu cầu của sản phẩm.

Quả kiwi xanh có vị chua khá gắt tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ và vô cùng dễ chịu; món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là món mứt bạn nên thử vào dịp Tết năm nay để đãi bạn bè và khách đến chơi nhà, nhất định sẽ được nhiều lời khen đấy mà cách làm lại không quá khó.

Nếu các loại mứt thông thường không được nhiều người yêu thích lắm bởi ngọt nhiều và dễ làm bạn tăng cân thì mứt kiwi được cân bằng lại bởi vị chua chua nên rất dễ ăn; không chỉ vậy kiwi còn là loại quả có nhiều vitamin C rất tốt cho các chị em nữa.

Cách làm mứt kiwi dẻo thơm ngon, dai, mềm
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *