Bí quyết làm mứt dừa hạt lựu 5 màu

Mứt dừa không còn quá xa lạ với chúng ta trong dịp Tết. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm mứt dừa nhưng nó khác với mứt dừa sợi đó là mứt dừa viên. Cách làm món mứt dừa viên 5 màu như sau:

Cách làm mứt dừa viên 5 màu

Những viên mứt dứa dẻo dẻo, nhỏ xinh được phủ một lớp đường trăng trắng vô cùng bắt mắt hứa hẹn một món đãi khách ngon cho nhà bạn. Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi nên chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy!

Đọc thêm: Cách sấy hoa quả thơm ngon đúng kiểu

Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt dừa viên

  • 800 g cùi dừa
  • 400 g đường
  • 1 ít lá dứa
  • 1 gói cà phê đen hòa tan
  • 2 quả chanh dây (chanh leo)
  • 50 ml sữa tươi không đường
  • Dao, thớt, chảo, bếp, máy xay sinh tố, nồi…

Nguyên liệu tạo màu mứt dừa viên

  • Màu xanh lá: Lá nếp (50g), hoặc Bột trà xanh (15g)
  • Màu tím: Bắp cải tím (150g) hoặc rau dền đỏ (1 bó)
  • Màu vàng (theo thứ tự đậm dần): Chanh leo (3-4 quả), hoặc nghệ (2 củ nhỏ), hoặc cà rốt (300g)
  • Màu đỏ: Gấc (ruột gấc cả hạt) (100g)
  • Màu nâu: Bột cacao (1 thìa café)

Các bạn lưu ý là có những thực phẩm cho màu sắc giống nhau nhưng hương vị lại khác nhau đặc trưng của thực phẩm đấy nhé!

Các bước làm mứt dừa viên 5 màu

Bước 1: Dừa rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn như hình bên dưới. Sau đó, rửa sạch dừa nhiều lần với nước ấm đến khi nước không còn bị đục nữa.

Bí quyết làm mứt dừa hạt lựu 5 màu

Bí quyết làm mứt dừa hạt lựu 5 màu

Bước 2: Đun một nồi nước sôi, đổ dừa vào trần qua trong khoảng 1 -2 phút. Rồi đổ dừa ra rổ cho nguội và ráo nước.

Bước 3: Chia 800 g dừa ra 4 tô to, mỗi tô 200g. Tô đầu tiên bạn trộn dừa với 50ml sữa tươi và 100g đường. Lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của bạn nhé.

Bước 4: Dùng rây lọc bỏ hạt chanh leo, giữ lại phần nước cốt. Trộn nước cốt chanh leo với 100g đường và 200g dừa ở tô thứ 2.

Bước 5: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 80ml nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80ml nước cốt lá dứa. Trộn 80ml nước cốt lá dứa với 100g đường và 200g dừa ở tô thứ 3.

Bước 6: Hòa tan một gói cà phê với 80ml nước. Trộn 80ml cà phê hòa tan với 100g đường và 200g dừa ở tô thứ 4. Khi đường ở các tô tan hết, bạn bắt đầu sên từng loại.

Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho mứt dừa vào sên ở lửa vừa và đảo đều tay. Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng là được. Bạn tiếp tục sên những loại mứt còn lại.

Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt với những màu tự nhiên từ rau củ quả nên bạn chẳng phải lo về vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Vì dừa viên có độ dày lớn hơn các loại mứt dừa sợi nên thời gian sên cũng được rút ngắn và khả năng thành công sẽ cao hơn nhiều đấy.

Cách làm mứt dừa 5 màu

Cách làm mứt dừa 5 màu

Nếu bạn làm thương mại thì nên dùng máy sấy mứt chuyên dụng để sấy dừa viên thì dừa sẽ khô hơn, bảo quản được lâu và tiết kiệm thời gian làm.

Xem thêm: Máy sấy mứt hoa quả 10kg

Cách làm mứt dừa viên 5 màu ngon, đẹp mắt vào ngày tết
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *