Rong biển sấy chay

Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe thì hầu như ai cũng biết. Rong biển là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen. Quan trọng hơn, rong biển còn chứa nguồn i- ốt lớn cho cơ thể. Rong biển Cung cấp DHA và EPA – axit béo omega -3… Rong biển ngoài nấu canh, làm cuốn shusi, ăn với cơm còn có thể chế biến thành món ăn vặt cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng. Dưới đây là cách làm món rong biển sấy chay.

Cách làm món rong biển sấy chay

  • Nguyên Liệu cho 4 phần ăn
  • 1 lạng Rong biển khô
  • 1 củ gừng (nhỏ)
  • 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa đường, một ít hạt tiêu tươi, dầu ăn

Các bước làm rong biển sấy chay

Rong biển chọn mua loại ngon, không có cát, 1 lạng thì được chừng 3 tấm như hình.

Rong biển

Rong biển

Xé rong biển thành từng miếng nhỏ, theo từng thớ, sợi sẵn có của rong. Tiếp đến chúng ta tẩm gia vị vào, cho hạt nêm, xì dầu, đường vào rong. Giã nhuyễn gừng + hạt tiêu cho vào rồi tiến hành trộn, bóp cho rong thấm gia vị.

Cách làm rong biển sấy chay

Cách làm rong biển sấy chay

Trong quá trình trộn, khi rong đã thấm gia vị thì rong sẽ xìu lại nhìn rất ít so với số lượng ban đầu, nhưng các bạn đừng lo khi bắc lên bếp sấy rong sẽ rộp giòn lên rất ngon (Có lần mình sấy rong xong bắc xuống khi rong đang còn nóng thì cho gia vị vào nhưng cuối cùng không ngon, gia vị ko thấm và rong ko được giòn.

Bật bếp, bắc chảo lên, chảo nóng cho ít dầu ăn vào (nhớ là cho dầu ít thôi nhé vừa đủ tráng mặt chảo), vặn lửa nhỏ và cho rong biển vào đảo đều tay cho tới lúc khô lại và giòn (nếu rong nhiều mà chảo các bạn nhỏ quá thì chia làm 2 lần để sấy nhé, để đảm bảo cho rong được nóng và giòn đều), đảo cho tới lúc sợi rong biển sáng óng lên thì tắt bếp.

Để rong nguội thì mình cho vào hộp, ăn dần trong những ngày chay tịnh. Món này ăn với gì cũng ngon, cơm nóng, nấu canh (bất cứ bạn nấu món canh chay nào, khi chín tới cho một ít rong sấy khô này vào thì hương vị sẽ đậm đà thêm), pha mì tôm, salad chay…

Để rong biển được khô hơn, giòn hơn. Ở bước cuối cùng sau khi bắc ra khỏi bếp ta đưa rong biển vào máy sấy thực phẩm sấy ở nhiệt độ 70 độ, sấy trong thời gian 30 phút. Sau khi sấy ta sẽ thu được món rong biển thơm ngon, giòn tan trong miệng.

Xem thêm: Máy sấy thực phẩm

Cách làm món rong biển sấy chay cho người ăn kiêng
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *