Cách làm mít sấy giòn tại nhà

Mít, chuối là những loại hoa quả có nhiều đường, vì thế nếu chỉ sấy thông thường sẽ không thể giòn. Nếu muốn sấy mít giòn thì trước tiên phải chiên dầu xong đó sấy thì mới giòn được. Dưới đây là cách làm mít sấy giòn tại nhà.

Bước 1: Chọn nguyên liệu. Nguyên liệu của món mít sấy giòn là trái mít chưa chín hẳn. Chọn mít vừa mới chín, mít vẫn còn nhựa, múi mít có độ cứng nhất định. Nếu để thêm 3 4 ngày nữa thì mít sẽ chín hắn. Lý do chọn mít ương là do lượng đường trong mít ương ít hơn mít chín. Không nên chọn những quả đã chín, khi này múi sẽ bị dai, khi chiên sẽ không được ngon.

Cách làm mít sấy giòn tại nhà

Mít ương chưa chín hẳn, nhựa mít vẫn còn nhiều

Bước 2: Bổ mít, tách múi và hạt. Trong quá trình bổ có thể dùng dầu ăn bôi bên dao và tay để không bị nhựa mít bám vào. Múi mít nên tách làm 2 hoặc làm 4 cho đẹp mắt, không bị nát khi chiên. Bạn có thể thái miếng nhỏ hơn để chiên nhanh hơn.

Cách làm mít sấy giòn tại nhà

Tách múi và loại bỏ hạt

Bước 3: Trộn bột nghệ với mít. Trộn bột nghệ làm mít có màu vàng đẹp mắt hơn. Trộn đều bột nghệ vào mít sau đó ủ mít khoảng 10-15 phút cho bột ngấm đều.

8 bước làm mít sấy giòn tại nhà

Trộn mít với bột nghệ

Bước 4: Chiên dầu. Chiên mít ngập trong dầu cho mít chín giòn. Đun dầu thật già sau đó bỏ mít vào chảo. Mít có màu vàng sẫm thì vớt ra cho ráo.

8 bước làm mít sấy giòn tại nhà

Chiên mít trên dầu nóng

Bước 5: Sấy mít giòn. Tiếp theo cho mít vào máy sấy trái cây. Sấy ở nhiệt độ 95-100 độ C trong thời gian 15 phút. Sấy mít ở nhiệt độ cao giúp loại bỏ hoàn toàn dầu còn xót lại trong mít, giúp mít giòn hơn, khô hơn, bảo quản lâu hơn. Chúc các bạn thành công với cách làm mít sấy giòn của Máy ấp trứng tự động

Cách làm mít sấy giòn tại nhà với 5 bước cơ bản
4.7 (93.33%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *