phương pháp làm hạt sen sấy giòn

Hạt sen là một trong những món ăn phổ biến tại Việt Nam. Hạt sen có vị ngọt nhẹ, tính mát. Có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Vì thế, hạt sen cũng được sử dụng nhiều trong y học dân gian. Hạt sen thường được ăn tươi, nấu chè giải nhiệt vào mùa hè. Hiện nay trên thị trường có món hạt sen sấy giòn rất ngon. Dưới đây là cách làm món hạt sen sấy giòn.

Cách làm hạt sen sấy giòn

Nguyên liệu làm hạt sen sấy giòn: Hạt sen, đường, vani.

Dụng cụ: Chảo chiên, máy sấy hoa quả, thực phẩm

Để làm hạt sen sấy giòn, bạn cần chuẩn bị đài sen tươi tách lấy hạt, nên làm nhiều cho đỡ mất công. Sau đó tách bỏ phần vỏ, bỏ tim sen và bóc sạch lớp vỏ lụa, chỉ giữ lại phần hạt trắng. Tim sen có vị đắng nhưng lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nếu bạn ăn được phần tim sen thì không cần bỏ.

  1. Ngâm phần hạt sen đã bóc trong nước sạch pha ít phèn chua hoặc chanh và muối loãng trong 30 phút để tránh thâm. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước và bắt đầu công đoạn tẩm ướp.
  2. Tẩm ướp đường và vani tùy khẩu vị mà bạn tẩm ướp gia vị nhiều hay ít, để 30 phút cho ngấm.
  3. Tiếp theo cho hạt sen vào chiên dầu trong thời gian 10 phút để hạt sen chín đều. Sau đó vớt ra rổ có lót giấy để thấm dầu.
  4. Sau khi hạt sen đã được thấm ráo dầu, bạn cho vào máy sấy thực phẩm sấy trong 3 tiếng đồng hộ với độ ẩm 5-10% và nhiệt độ là 80 độ C.
  5. Sau khi sấy xong, bạn cho vào hộp hoặc lọ kín, bảo quản ở nhiệt độ thường và hạn sử dụng là 6 tháng.
Cách làm hạt sen sấy giòn

Cách làm hạt sen sấy giòn

Công dụng tuyệt vời của hạt sen sấy giòn

Hạt sen có tác dụng chữa mất ngủ rất tốt. Hạt sen cũng có tác dụng an thần, trị đau đầu hiệu quả. Ăn hạt sen sấy giòn mỗi ngày rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Ngoài ra, hạt sen còn chữa bệnh thiếu máu, trị tiêu chảy, ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da…

Xem thêm: cách sấy hạt sen khô bằng máy 

Cách làm hạt sen sấy giòn ngon tuyệt tại nhà
4.5 (90%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *