Cách làm chuối sấy giòn thành công 100%

Chuối sấy giòn hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường. Cách làm món chuối sấy giòn bằng máy sấy hoa quả, lò vi sóng hay lò nướng cũng được nhiều người truyền tai nhau. Nhưng nếu ai đã thử thì chắc chắn 100% là không thành công. Tại vì đó không phải là cách sấy chuối thực sự. Người viết cũng chỉ sao chép các thông tin trên mạng mà không bao giờ sấy thử dù chỉ 1 lần. Dưới đây là cách sấy chuối giòn tại nhà thành công 100%.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chuối sấy giòn

Nguyên liệu làm chuối sấy giòn bao gồm: Chuối xanh già. Lưu ý tuyệt đối không dùng chuối chín. Vì chuối chín có hàm lượng đường cao, khi sấy sẽ dẻo thành mật. Xem cách sấy chuối dẻo tại đây.

Cách làm chuối sấy giòn thành công 100%

Cách làm chuối sấy giòn thành công 100%

Cách làm chuối sấy giòn

Bước 1: Sơ chế. Chuối xanh bóc vỏ, thái lát khoảng 3mm sau đó ngâm nước chanh cho hết nhựa. Ngâm khoảng 30 phút thì lấy ra cho ráo nước.

Bước 2: Chiên dầu. Sau khi chuối đã ráo nước thì cho chuối vào chiên dầu khoảng 10 phút. Cho chuối chín vàng thì vớt ra để vào rổ có lót giấy cho thấm dầu. Sau đó tẩm gia vị snack vào chuối.

Bước 3. Sấy khô. Chuối sau khi chiên dầu đưa vào lò sấy, sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong thời gian 2 tiếng. Mục đích của việc sấy chuối bằng máy là để cho chuối khô hẳn dầu giúp chuối giòn hơn và lúc ăn sẽ không bị ngán.

Bước 4: Bảo quản. Chuối sấy giòn sau khi sấy xong ta cho vào hộp nhựa hoặc túi nilon buộc kín bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Chuối sấy giòn để tủ lạnh được rất lâu.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm chuối sấy giòn tại nhà thành công 100%
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *