Cách làm bánh phở khô

Phở là một trong những món ăn truyền thống khá phổ biến của Việt Nam. Phở được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon độc đáo. Phở cũng như bún được làm từ bột gạo. Dưới đây là cách làm bánh phở khô tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể làm.

Cách làm bánh phở khô tại nhà

Cách làm bánh phở tươi

Nguyên liệu

  • 1 gói bột gạo ( loại 3 voi , nếu dùng bột gạo vĩnh thuận thì ít nước hơn nữa chén nhá)
  • 30 gr bột năng
  • 15 gr bột nếp
  • Muối trắng

Cách làm

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô quấy đều cho tan, sau đó để bột nghỉ từ 12 – 18 tiếng. Trong thời gian bột nghỉ có thể với nước trong ra bỏ vài lần . Lưu ý vớt ra bao nhiêu nước trong thì phải đổ lại bấy nhiêu nước lạnh. Vì đây là công thức làm bằng bột gạo nên phải vớt nước trong, nếu công thức làm bằng gạo xay thì không phải vớt nước trong.

Nếu bạn dùng lò hơi thì công thức trên rất chuẩn. Nếu bạn dùng chảo không dính thì bạn phải pha thêm 1/8 bát nước nữa vào. Nhưng nếu dùng chảo không dính thì nên dùng bột bánh cuốn dể tráng hơn, cách pha thêm bột năng và bột nếp thì không thay đổi nhé. Trước khi tráng cho một chút dầu lên chảo chống dính hoặc nồi hơi cho đỡ dính. Sau đó đổ đều bột lên chảo như tráng bánh cuốn.

Cách làm bánh phở tươi

Cách làm bánh phở tươi

Bánh sau khi lấy ra khỏi lò , đề lên khay có trét 1 lớp dầu mỏng, sau đó vắt bánh phở vào móc áo. Bánh sau khi được vắt vào móc áo thì mang phơi bánh thôi. Bánh sau khi đã se mặt sẽ được cắt sợi theo kích thước tuỳ loại món ăn, nếu phở bắc thì chiều ngang bánh có bản to, nếu phở nam thì bánh phở có kích thước nhỏ hơn.

Bánh phở sau khi cắt

Bánh phở sau khi cắt

Làm bánh phở – bánh đa canh khô

Bánh phở sau khi làm xong đưa ra phơi nắng tự nhiên hoặc dùng máy sấy. Nếu phơi nắng tự nhiên thì các bạn phải che đậy cẩn thận bởi ruồi muỗi côn trùng sẽ đậu vào, ngoài ra còn có bụi bẩn nữa. Nếu dùng máy sấy thì đảm bảo vệ sinh an toàn hơn. Khay sấy nên dùng là inox304. Bánh phở sấy khô ở nhiệt độ 70 độ C, độ ẩm đầu ra là 5-10%. Sau khi sấy khô bánh phở có thể đựng trong hộp nhựa, túi nilon bảo quản trong thời gian dài. Xem thêm: Máy sấy bánh phở, bánh đa khô

Máy sấy bánh phở nên dùng lòng trong bằng inox304

Máy sấy bánh phở khô nên dùng lòng trong bằng inox304

 

Cách làm bánh phở khô – Bánh đa canh đơn giản tại nhà
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *