Cách ấp trứng gà tự nhiên bằng gà mái

Có rất nhiều cách ấp trứng gà, từ ấp trứng gà tự nhiên bằng gà mái cho đến ấp trứng gà bằng chấu, bằng bóng đèn và bằng máy ấp trứng. Với mỗi cách ấp trứng gà khác nhau sẽ cho tỷ lệ nở khác nhau. Nhưng nếu làm đúng kỹ thuật thì tỷ lệ ấp sẽ được cải thiện. Dưới đây là 4 cách ấp trứng gà theo nhiều phương pháp của máy ấp trứng tự động.

Cách ấp trứng gà tự nhiên

Cách ấp trứng gà tự nhiên là phương pháp ấp trứng phổ biến nhất vì sử dụng luôn gà mái đẻ để ấp trứng. Phương pháp này không tốn nhiều công sức ấp trứng như lại hại gà mái và làm giảm năng suất đẻ trứng của gà.

Với phương pháp ấp trứng tự nhiên bằng gà mái, bạn chỉ cần làm ổ cho gà sau đó để gà tự ấp trứng. Bạn cũng phải thường xuyên để ý đến gà mái vì nhiều con ham ấp không đi ăn sẽ gầy yếu và có thể chết. Nếu trời nóng bạn cũng nên để gà ra khỏi ổ vào thời điểm nóng nhất trong ngày vì nhiệt độ cao quá cũng làm trứng bị hỏng. Xem chi tiết kỹ thuật ấp trứng tự nhiên bằng gà mái: tại đây

Cách ấp trứng gà bằng chấu

Cách ấp trứng gà bằng chấu là một trong những phương từ rất lâu đời. Ấp trứng gà bằng chấu làm phức tạp mà cho tỷ lệ nở rất thấp. Cách này ngày nay hầu như không được sử dụng nữa.

Với cách ấp trứng gà bằng chấu này, bạn chuẩn bị một thúng chấu sau đó rang cho chấu nóng đều rồi đổ vào sọt ấp trứng. Kiểm tra bằng cách đặt tay vào thúng chấu hoặc dùng nhiệt kế. Cách ấp trứng bằng chấu bạn phải duy trì nhiệt độ liên tục cho chấu bằng nước nóng, đèn dầu hoặc rang chấu trên bếp. Cách này làm rất phức tạp, tốn công sức mà tỷ lệ nở kém. Không nên áp dụng.

Cách ấp trứng gà bằng chấu

Cách ấp trứng gà bằng chấu

Xem chi tiết cách ấp trứng gà bằng chấu: tại đây

Cách ấp trứng gà bằng bóng điện

Cách ấp trứng gà bằng bóng điện là phương pháp ấp cũng khá phổ biến, người ấp sử dụng bóng đèn sợi đốt để tạo nhiệt. Trứng được xếp xung quanh bóng đèn hấp thụ nguồn nhiệt từ bóng đèn. Cách này cũng khá hữu ích cho những ai ấp ít trứng.

Cách này làm như sau: Dùng một chiếc thúng để bóng đèn điện vào giữa. Xếp trứng xung quanh sao cho vừa đủ nhiệt để ấp, không nên xếp trứng quá gần hoặc quá xa sẽ làm trứng thiếu hoặc thừa nhiệt. Sau đó bịt kín để giữ nhiệt. Bạn nên để 1 bát nước vào trong thúng ấp để tạo ẩm. Sau mỗi ngày kiểm tra bát nước một lần nếu gần hết thì đổ thêm vào. Nếu có thời gian bạn cũng nên đảo trứng 2-4 lần mỗi ngày.

Cách ấp trứng gà bằng bóng đèn

Cách ấp trứng gà bằng bóng đèn

Xem chi tiết cách ấp trứng gà bằng bóng điện: tại đây

Cách ấp trứng gà bằng máy ấp trứng

Cách ấp trứng gà bằng máycách ấp trứng gà phổ biến nhất hiện nay. Ấp trứng gà bằng máy cho tỷ lệ nở rất cao, con non khỏe mạnh. Nhưng nhược điểm của phương pháp ấp này là chi phí đầu tư cao. Một chiếc máy ấp trứng loại nhỏ giá giao động từ 1-2 triệu.

Hiện nay có nhiều loại máy ấp trứng tự động hoàn toàn từ điều nhiệt cho đến đảo trứng và tạo ẩm. Nếu bạn ấp quy mô vừa và lớn thì nên mua một chiếc máy ấp trứng. Nó sẽ giúp bạn ấp trứng với tỷ lệ nở cao mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Máy ấp trứng là phương pháp ấp trứng tốt nhất, mang hiệu quả kinh tế cao nhất hiện nay.

Cách ấp trứng gà bằng máy ấp trứng

Cách ấp trứng gà bằng máy ấp trứng

Xem chi tiết cách ấp trứng gà bằng máy ấp trứng: tại đây

Xem các loại máy ấp trứng: tại đây

4 Cách ấp trứng gà | Ấp tự nhiên – bằng bóng điện, chấu – bằng máy ấp trứng
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *